Covid-19 Osaka yêu cầu ngăn chặn lây nhiễm, Thống đốc Yoshimura "Đã bước vào làn sóng thứ 4". Tỉnh Miyagi "không có kế hoạch"

Covid-19 Osaka yêu cầu ngăn chặn lây nhiễm, Thống đốc Yoshimura "Đã bước vào làn sóng thứ 4". Tỉnh Miyagi "không có kế hoạch"

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO0449066029032021000000-1.jpg


Vào ngày 29, Thống đốc Hirofumi Yoshimura của tỉnh Osaka đã nói với các phóng viên rằng ông sẽ yêu cầu chính phủ áp dụng "các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây nhiễm" dựa trên Luật các biện pháp đặc biệt để đối phó với sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới. Điều đó sẽ được quyết định chính thức tại cuộc họp trụ sở các biện pháp đối phó sắp tới và được yêu cầu trong tuần. Mặt khác, Thống đốc Yoshihiro Murai của tỉnh Miyagi, nơi sự lây nhiễm đang lan rộng, cho biết trong một cuộc họp báo rằng ông không có kế hoạch yêu cầu điều đó vào lúc này, và công bố một chính sách để xác định hiệu quả của việc kinh doanh rút ngắn thời gian của các nhà hàng hiện đang được triển khai.

Thống đốc Toshizo Ido của tỉnh Hyogo, nơi tiếp giáp với tỉnh Osaka, cho biết, "Tại thời điểm này, chúng tôi không thể xác định rằng tỉnh đang ở trong tình huống cần áp dụng các biện pháp (ưu tiên ngăn chặn sự lây nhiễm )" và Thống đốc Takatoshi Nishiwaki của tỉnh Kyoto cũng không xem xét đến điều đó.


ダウンロード - 2021-03-30T151337.064.jpg


Ông Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế, giải thích với các phóng viên vào ngày 29 rằng ông đã có cuộc nói chuyện với Thống đốc Yoshimura và Thống đốc Murai vào ngày 28 về tình hình lây nhiễm. Ông nói, "Trong khi lắng nghe suy nghĩ của từng thống đốc, tôi muốn làm việc chặt chẽ với họ, bao gồm cả việc sử dụng các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan, nếu cần thiết."

Tại tỉnh Osaka, hơn 300 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong 3 ngày liên tiếp cho đến ngày 28. Ngày 29 có 213 ca . Ông Yoshimura bày tỏ cảm giác khủng hoảng, nói: "Chúng tôi đang bước vào ngưỡng cửa của các việc lây nhiễm trong thành phố . Chúng tôi đang phân tích rằng chúng tôi đã bước vào làn sóng thứ tư ". Ông cũng thừa nhận rằng việc gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sớm đã góp phần làm lây rộng lan nhiễm.

Nếu chính phủ chấp thuận yêu cầu, văn phòng tỉnh Osaka sẽ yêu cầu những người sử dụng nhà hàng thực hiện triệt để "bữa tụ họp kèm khẩu trang " dựa trên các biện pháp. Ngoài ra, sau khi thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các nhà hàng, cần lắp đặt một cảm biến phát hiện carbon dioxide để có thể nắm được liệu có đủ thông gió hay không. Ông Yoshimura giải thích, "Vì đó là một nghĩa vụ, vui lòng hãy làm điều đó như một giai đoạn (trên) hơn một bậc."

8 (17).jpg

Ông Yoshihiro Murai - Thống đốc tỉnh Miyagi

Tỉnh Miyagi, nơi dịch bệnh đang lan rộng, đang ban hành "tuyên bố tình trạng khẩn cấp" riêng với thành phố Sendai. Chính quyền tỉnh đang yêu cầu các nhà hàng phục vụ đồ uống có cồn trong thành phố rút ngắn thời gian kinh doanh cho đến 9 giờ tối. Thống đốc Murai chỉ ra rằng nếu các biện pháp được áp dụng, số lượng người trong các cửa hàng không đáp ứng yêu cầu về rút ngắn thời gian kinh doanh và ứng phó với các khoản phạt sẽ tăng lên . Ông nhấn mạnh, "Đó không phải là tức thời, và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trong khi theo dõi tình hình."

Hiện tại, tỉnh Yamagata, nơi tiếp giáp với tỉnh Miyagi, cũng đã sẵn sàng làm rõ hiệu quả của "tuyên bố tình trạng khẩn cấp" và yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh được ban hành ở một phần của tỉnh.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • image (2).jpg
    image (2).jpg
    215.7 KB · Lượt xem: 135

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top