Covid-19 "Phát sốt" là lý do phổ biến nhất để phát hiện bị nhiễm Corona. 90% "đã thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm ".

mainimg_3.jpg


Theo một cuộc khảo sát về nhận thức của những người từng bị nhiễm virus Corona mới được Viện nghiên cứu JMA công bố, sự lây nhiễm thường được chú ý do sốt, tiếp xúc gần với những người dương tính và nhiều trường hợp nhận ra khi cảm thấy khó thở. bao gồm gần một nửa số người nghĩ rằng nơi bị nhiễm bệnh là nơi làm việc hoặc nhà hàng .

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm nay, nhắm tới đối tượng 300 người là nam giới và nữ giới trưởng thành trên toàn quốc.

931996.png


Khi được hỏi lý do phát hiện ra lây nhiễm ( cho phép nhiều lựa chọn ), tỷ lệ phần trăm cao nhất là "Tôi bị sốt trong vài ngày" (33,7%), tiếp theo là "Tôi bị sốt cao ngay lập tức" (29,0%) và "Có tiếp xúc gần với người dương tính" (23,7%), "Tôi cảm thấy khó thở" (23,0%), "Không hiểu sao tôi cảm thấy mệt mỏi kéo dài " (22,7%), "Tôi không còn ngửi thấy nữa" (21,7%), "Tôi không nếm được vị thức ăn nữa ”(21,7%).

931997.png


Câu trả lời nhiều nhất cho "bạn nghĩ rằng mình đã bị nhiễm bệnh ở đâu ? " (cho phép nhiều lựa chọn) là nơi làm việc ( trong phòng ) với 26,7%, tiếp theo là nhà hàng (22,3%) và nhà riêng (18,0%). Mặt khác, 17,3% người được hỏi trả lời rằng "không có nơi nào đúng"

66,0% số người được hỏi trả lời rằng họ có các triệu chứng kéo dài sau khi bị nhiễm bệnh, và các triệu chứng cụ thể nhất (cho phép nhiều lựa chọn) là mệt mỏi và đờ đẫn ở mức 24,0%, tiếp theo là rối loạn chức năng khứu giác (13,0%) và ho (13,0%), sốt (11,3%), và rối loạn vị giác (11,0%) tiếp tục.

Khi được hỏi về mức độ của các biện pháp phòng chống lây nhiễm tại thời điểm dương tính (chỉ có thể chọn một), khoảng tổng 90% trả lời "Tôi nghĩ rằng tôi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp" và "Tôi nghĩ rằng tôi đã thực hiện một số biện pháp."

images (54).jpg


Khi được hỏi về các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm (cho phép nhiều lựa chọn), tỷ lệ người trả lời "Nhớ đeo khẩu trang khi ra ngoài" (72,0%), "Khử trùng mỗi khi có khu vực lắp đặt hệ thống khử trùng" (57,0%), "Tránh ra ngoài càng nhiều càng tốt" (55,0%) là cao, nhưng vẫn có thể thấy nhiều trường hợp bị lây nhiễm ngay cả khi các biện pháp được coi là hiệu quả được thực hiện một cách có ý thức.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top