Xã hội Quyết định việc hạn chế vào xem Thế vận hội Tokyo đối với khán giả trong nước tạm hoãn đến tháng 6

Xã hội Quyết định việc hạn chế vào xem Thế vận hội Tokyo đối với khán giả trong nước tạm hoãn đến tháng 6

Ban tổ chức Thế vận hội đã bắt đầu xem xét việc hoãn quyết định vào tháng 6 liên quan đến những hạn chế trong việc tiếp nhận khán giả trong nước tại Thế vận hội Olympic Tokyo, đã bị hoãn lại vào mùa hè này do sự lây lan của virus corona mới. Vào ngày 20 đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với những người có liên quan. Đề xuất sẽ được đưa ra trong cuộc thảo luận 5 bên với Ban tổ chức, Chính quyền thủ đô Tokyo, chính phủ, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) dự kiến sẽ họp vào cuối tháng này.

Sau quyết định từ bỏ việc chấp nhận vào tháng 3, số lượng khán giả trong nước tối đa cũng đã được quyết định vào cuối tháng 4, nhưng kết luận sẽ được đưa ra trong tháng do sự lây nhiễm trở lại của một chủng đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao. Do đó việc quyết định là điều đó thật khó khăn.

Phủ Osaka đã yêu cầu ban hành tình trạng khẩn cấp thứ ba vào ngày 20 và chính quyền Thủ đô Tokyo cũng quyết định yêu cầu ban hành một tuyên bố. Vào tháng 12 năm ngoái, chính phủ đã công bố chính sách cơ bản tuân thủ quy định giới hạn trên trong nước trong "sự sắp xếp tạm thời" về kiểm soát lây nhiễm tại Tokyo do thủ đô và ủy ban tổ chức tổ chức. Nếu tình trạng khẩn cấp kéo dài cho đến sau kỳ nghỉ tuần lễ vàng vào tháng 5, sẽ rất khó để đưa ra quyết định theo tuyên bố và quyết định cuối cùng đã được đưa ra vào tháng 6. Ở các thành phố áp dụng "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan", số lượng khán giả cho các sự kiện quy mô lớn như bóng chày chuyên nghiệp được giới hạn ở con số 5000 người. Cũng có một tính toán rằng không nên đưa ra quyết định dựa trên tình hình hiện tại.

Theo một cán bộ ban tổ chức, nếu muốn hạn chế đáng kể số lượng khán giả, sẽ phải thu hẹp số lượng người mua vé bằng cách bốc thăm lại, và chỉ có thể hoãn lại một tháng trước khi khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Trước những khán giả của Thế vận hội, chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết tại Đại hội đồng IOC vào tháng 3 rằng ông sẽ trì hoãn quyết định càng nhiều càng tốt, nói rằng "cánh cửa cần phải mở để tính đến tiến độ trong tháng 5 và tháng 6." Tuy nhiên, Ban tổ chức nhấn mạnh sẽ đưa ra quyết định trong tháng 4 vì lo ngại ảnh hưởng của công tác chuẩn bị hoạt động. [Murakami Tadashi, Akira Matsumoto]

 

Đính kèm

  • ダウンロード (46).jpg
    ダウンロード (46).jpg
    8.6 KB · Lượt xem: 153

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top