Sau gà ảo, bọ ảo đang được mọi người yêu thích

nvhcuong

New Member
Nhật Bản là quốc gia của những người yêu thích những con bọ. Loài côn trùng này được yêu thích còn hơn cả những vật nuôi trong nhà như chó mèo. Hầu như đứa trẻ Nhật nào cũng từng nuôi bọ tê giác và bọ vừng. Chúng còn cho những con bọ này thi đấu với nhau.

Hiện nay tại Nhật, có một loài bọ đang trở nên phổ biến, nhất là đối với trẻ em. Chúng cũng giống những con bọ bình thường chỉ có điều mọi hoạt động của chúng diễn ra trên... màn hình. Đó chính là những con bọ ảo.

Cách chơi bọ điện tử rất đơn giản. Sau khi bỏ tiền xu vào máy, người chơi nhận được một thẻ côn trùng. Họ quẹt thẻ này vào máy và máy dùng dữ liệu ghi trên thẻ để thể hiện hình ảnh vi tính của chú bọ.

Những hình ảnh giống thật đến kinh ngạc và diễn biến trò chơi hấp dẫn như một bộ phim Hollywood đã chinh phục những người yêu thích bọ, cả già lẫn trẻ.

Kể từ khi ra đời vào tháng 1/2003, trò chơi này đã tạo nên một cơn sốt tại Nhật. Hơn 13.000 máy game đã được lắp đặt ở 5200 điểm chơi và các trung tâm mua sắm trên khắp đất nước này. Tính đến tháng 9/2005, hơn 256 triệu thẻ đã được mua và sử dụng tại các máy chơi.

(Theo Reuters)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top