Xã hội Sau khi Corona dịu xuống, những bữa tiệc nhậu "không cần thiết" là ?

Xã hội Sau khi Corona dịu xuống, những bữa tiệc nhậu "không cần thiết" là ?

images (37).jpg


Do ảnh hưởng của virus Corona mới, tiệc chào mừng, chia tay và tiệc cuối năm của các công ty đã bị hủy bỏ hoặc tổ chức trực tuyến. Có bao nhiêu người muốn có một bữa tiệc uống rượu thực sự tại nơi làm việc sau khi Corona dịu xuống ? Kirin Holdings (HD) đã công bố kết quả "Khảo sát tìm hiểu sự thật về tiệc nhậu trong thảm họa Corona và "Ép uống rượu ( Alcohol Harassment ) " được thực hiện trên đối tượng 1.000 nam giới và nữ giới ở độ tuổi 20 và 50 trên toàn quốc uống rượu ít nhất một lần mỗi tháng.

Khi được hỏi về bữa tiệc nhậu mà họ muốn hồi sinh sau khi Corona dịu xuống, vị trí thứ nhất là "ngắm hoa anh đào" (43,9%), vị trí thứ hai là "bữa tiệc cuối năm" (41,9%) và vị trí thứ ba là "tiệc sinh nhật" (40,5%). Kirin Holdings phân tích rằng "có vẻ như nhiều người bỏ lỡ các sự kiện đặc biệt tại thời điểm đó."

Tôi không muốn tham gia một bữa tiệc nhậu liên quan đến công việc sau khi Corona dịu xuống

ダウンロード - 2021-04-22T124633.417.jpg


Sau khi hào quang dịu, khảo sát đã hỏi những cuộc nhậu cho rằng “không cần thiết”. Câu trả lời ở vị trí thứ nhất là " Chiêu đãi đối tác kinh doanh" (64,8%), vị trí thứ 2 là "Tiệc nhậu định kỳ của công ty" (61,9%) và vị trí thứ 3 là "Tiệc mừng năm mới" (49,5%). Với hơn 60% số người được hỏi đều chọn câu trả lời ở vị trí thứ nhất và thứ hai, Kirin Holdings cho biết, "Có thể thấy rằng nhiều người muốn tránh các bữa tiệc nhậu liên quan đến công việc."

Từ những người trả lời "chiêu đãi đối tác kinh doanh", "bởi vì họ khó chiều nên tôi rất mệt mỏi " ( Người phụ nữ 25 tuổi), "Ban đầu đã là không cần tiết. Tôi không muốn làm mà cũng không muốn bị ép làm " (Người đàn ông 41 tuổi ), "Có thể xây dựng một mối quan hệ mà không cần thiết phải chiêu đãi " (Người phụ nữ 52 tuổi) và "Bởi vì đó không phải là bữa tiệc mà tôi mong muốn và tôi cảm thấy mệt mỏi" (người đàn ông 26 tuổi ).

Những người trả lời "tiệc nhậu định kỳ của công ty chỉ ra "bởi vì tôi có thể tránh được các hành vi quấy rối khác nhau chẳng hạn như ép uống rượu" (người đàn ông 37 tuổi ) và "tiệc nhậu của công ty là một hoạt động kéo dài công việc " (Một phũ nữ 43 tuổi )

Dựa trên những kết quả này, công ty Kirin Holdings phân tích, "Nhìn chung, nhiều người có xu hướng muốn thưởng thức các bữa tiệc nhậu riêng tư một lần nữa. Nếu có thể, họ muốn các cuộc nhậu liên quan đến công việc biến mất."

Việc "ép uống rượu" sai trái ?

img_c58052400618c3dcabcd77073287518c254641.jpg


Khảo sát có hỏi đến vấn đề "Hãy trả lời tất cả những lo lắng và căng thẳng mà bạn cảm thấy trong bữa tiệc uống rượu sau khi thảm họa Corona đã dịu xuống." Câu trả lời nhiều nhất là "Tôi cảm thấy căng thẳng khi đi đến một bữa tiệc uống rượu mà tôi không muốn đến, chẳng hạn như một bữa tiệc nhậu nhẹt hoặc chiêu đãi ở công ty" (36,0%), "Tôi sẽ không thể về nhà khi tôi muốn về nhà "(31,7%)," Đã lâu rồi nên tôi lo lắng về tình trạng thể chất của mình "(23,0%).

Kirin HD phân tích rằng "có những lo lắng về việc chiêu đãi, uống rượu trong thời gian dài và lo lắng về tình trạng thể chất khi phải hợp lòng đối phương." Ngoài ra, 12,1% người được hỏi trả lời rằng họ có thể tiếp xúc với Alhara (quấy rối bằng việc ép uống rượu).

Khi được hỏi về việc "ép uống rượu" sai trái nhất, vị trí thứ nhất là "quấy rối tình dục sau khi say rượu" (30,5%), vị trí thứ 2 là "tống tiền khi say rượu" (16,7%) và vị trí thứ 3 là "đe dọa sau khi say rượu"(15,2%).

Cuộc khảo sát này được thực hiện trên Internet từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top