Tiêu dùng SIM LOCK sẽ bị cấm theo nguyên tắc. Bản báo cáo của Bộ Nội vụ và Truyền thông về việc thúc đẩy chuyển đổi mạng di động

Tiêu dùng SIM LOCK sẽ bị cấm theo nguyên tắc. Bản báo cáo của Bộ Nội vụ và Truyền thông về việc thúc đẩy chuyển đổi mạng di động

Vào ngày 24, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp của các chuyên gia để khuyến khích việc chuyển giao giữa các công ty mạng di động, và biên soạn một báo cáo bao gồm yêu cầu về nguyên tắc cấm các chức năng "chỉ cho phép liên lạc trên đường dây riêng của mình ". Cạnh tranh về giá giữa các công ty mạng di động lớn đã xảy ra do yêu cầu giảm giá của chính quyền thủ tứong Yoshihide Suga, nhưng mức giá và nội dung dịch vụ khá đồng đều. Cần có các biện pháp chuyên sâu hơn để khôi phục sự cạnh tranh trong ngành và đạt được mục tiêu ban đầu là cung cấp cho người tiêu dùng một môi trường giao tiếp chất lượng cao với chi phí thấp.

Báo cáo kêu gọi việc cấm theo nguyên tắc "SIM LOCK", cho phép các thiết bị đầu cuối điện thoại di động chỉ liên lạc trên đường dây riêng của mình. SIM LOCK đã được bắt buộc phải mở khóa sim vào năm 2014, nhưng Bộ nói rằng bản thân chức năng LOCK nên bị loại bỏ.

Bộ cũng đã yêu cầu giới thiệu "eSIM" vào mùa hè này, cho phép người dùng thay đổi thông tin thuê bao trực tuyến mà không cần thay thế thẻ SIM. Nó cũng bao gồm mục tiêu thiết lập một hệ thống cho phép sử dụng địa chỉ e-mail của công ty điện thoại di động ngay cả khi công ty điện thoại di động bị thay đổi vào mùa hè năm sau.

Tuy nhiên, điều này không hẳn là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mạng di động.

Ngoài việc nới lỏng các hạn chế về khóa SIM, Bộ Nội vụ và Truyền thông đã yêu cầu các công ty mạng di động chuyển nhượng cho một công ty điện thoại di động khác mà không thay đổi số điện thoại, loại bỏ gánh nặng tài chính chẳng hạn như phí chuyển nhượng cho "Number Portability (MNP)" và phí phạt khi hủy hợp đồng. Mặc dù gánh nặng tài chính đã được gỡ bỏ, nhưng số lượng người dùng MNP đã đạt tới mức cao nhất.

Sự gia tăng người dùng MNP là do các khoản giảm giá tiền mặt quá nhiều và cho phép nhận các mẫu điện thoại thông minh mới nhất có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, việc hoàn trả tiền mặt đã bị cấm vào năm 2019, và phương pháp này không còn được thực hiện nữa.

Chìa khóa của tương lai là kích hoạt sự cạnh tranh trong băng tần dung lượng lớn để đón đầu kỷ nguyên của hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5 (5G) tốc độ cao, dung lượng lớn. Trong 5G, các dịch vụ mới như trải nghiệm các buổi hòa nhạc thần tượng và sự kiện thể thao với hình ảnh 3D và chơi trò chơi với số lượng lớn người cùng một lúc dự kiến sẽ xuất hiện.

Trong một loạt đợt giảm giá, gói cước dung lựong lớn nằm trong khoảng 7.000 Yên chỉ được giảm khoảng 1.000 Yên. Các công ty cũng đang xem xét chuyển sang mô hình kinh doanh thu phí sử dụng cho từng dịch vụ mới phù hợp với 5G. Bộ Nội vụ và Truyền thông được yêu cầu thực hiện các biện pháp để đạt được cả chi phí thấp của băng tần dung lượng lớn và nâng cao dịch vụ cho 5G.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-25T105748.007.jpg
    ダウンロード - 2021-05-25T105748.007.jpg
    8.9 KB · Lượt xem: 177

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top