Việc làm Sinh viên tốt nghiệp gia nhập công ty, 30% nghỉ việc trong vòng 3 năm. Lý do phổ biến nhất là "công việc không hợp với tôi"

2007141917_4776.jpg


Có thể khó tin rằng có tới 30% người lựa chọn nghỉ việc trong vòng 3 năm kể từ khi gia nhập công ty khi chúng ta đang ở trong thế hệ mà việc làm suốt đời là tiêu chuẩn. Cũng khó có thể tin được giới trẻ ngày nay vẫn nhẫn nại tiếp tục làm việc cho đến khi nghỉ hưu.

Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 năm 2022, Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi đối với những người đã tốt nghiệp đại học và là nhân viên chính thức được 2 năm kể từ năm gia nhập công ty, thu thập được 1.000 câu trả lời hợp lệ .

Phần lớn lý do để lựa chọn công ty làm việc đầu tiên ( nhiều câu trả lời ) là "việc làm vô thời hạn ( nhân viên cố định )" ở mức 33,9%, "quan tâm đến nội dung công việc" ở mức 20,7% và "khen thưởng". Theo sau là "Công việc có hứng thú làm việc" với 20,1%. Các mục cân bằng giữa công việc và cuộc sống như "phúc lợi", "ngày nghỉ hàng năm" và "không chuyển việc" đều nằm trong phạm vi 10%.

66,8% nhân viên tốt nghiệp ra trường gia nhập công ty và vẫn đang làm việc ( bao gồm cả những người đang nghỉ phép như nghỉ chăm sóc trẻ em ). "Nghỉ việc trong vòng 6 tháng" là 7,7%, "Nghỉ việc trong vòng 6 tháng đến 1 năm" là 6,2%, "Nghỉ việc trong vòng từ 1 đến 2 năm" là 10,4%, "Nghỉ việc trong vòng 2 đến 3 năm" là 5,2%, tức là tổng cộng gần 30% đã quyết định nghỉ việc trong vòng 3 năm.

Lý do phổ biến nhất khiến sinh viên mới ra trường nghỉ việc là "công việc không phù hợp với tôi" (40,1%), tiếp theo là "thời gian làm việc và điều kiện nghỉ phép" (31,0%) và "điều kiện mức lương" (27,4%).

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top