Covid-19 Số ca dương tính giảm xuống mức 2000 người Nhật Bản vẫn gia hạn tình trạng khẩn cấp

Tổng số ca dương tính trong ngày hôm qua đã về mức 2500 ca nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn quyết định gia hạn thời gian tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 10 tỉnh và thành phố thêm 1 tháng( đến ngày 7 tháng 3). Liên quan đến vắc xin, chính phủ Nhật cho biết ngày 12 tháng này họ sẽ đưa ra quyết định cấp chứng nhận cho vắc xin của công ty Pfizer và bắt đầu thực hiện tiêm chủng theo kề hoạch.

bienthemoi.jpg


Tổng số ca dương tính trong ngày mùng 2 tháng 2 là 2324 ca. Con số giảm nhiều so với hơn 7000 ca của tuần trước. Nhưng số người tử vong trong ngày lại đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với 113 người. Có hai địa phương có số người tử vong trong ngày đạt kỷ lục là Tokyo(23 người) và Chiba (14 người). Số ca nguy kịch là 937 ca.

Hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản đã chính thức quyết định gia hạn thời gian tuyên bố khẩn cấp thêm 1 tháng (đến ngày 7 tháng 3) tại 10 tỉnh và thành phố. Riêng tỉnh Tochigi tình hình đã ổn định nên ngày 7 tháng 2 sẽ được gỡ bỏ như dự định ban đầu.


Dự định ngày 12 tháng này Nhật sẽ quyết định cấp chứng nhận vắc xin chống corona của công ty Pfizer và bắt đầu tiêm chủng theo kế hoạch đã đề ra:
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top