Địa danh So sánh mức lương trung bình của nhân viên văn phòng tại 3 tỉnh Osaka - Kyoto - Hyogo tại vùng Kansai

Địa danh So sánh mức lương trung bình của nhân viên văn phòng tại 3 tỉnh Osaka - Kyoto - Hyogo tại vùng Kansai

Nếu bạn theo dõi các thống kê và kết quả khảo sát được công bố hàng ngày , bạn có thể thấy được nhiều khía cạnh khác nhau như kinh tế, y tế và giáo dục. Lần này, chúng ta hãy tập trung vào tình hình mức lương của 3 tỉnh "Osaka", "Kyoto", "Hyogo" là 3 tỉnh thuộc vùng Kansai từ cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản .

Osaka, Hyogo, Kyoto ... Thành phố nào giàu có nhất ở vùng Kansai ?

ダウンロード - 2021-09-28T163455.744.jpg


Khi nhắc đến "Kansai", bạn nghĩ rằng vùng này sẽ bao gồm những tỉnh nào ? Không có cách giải thích mang tính pháp lý, vì vậy có nhiều cách phân chia ranh giới khác nhau, chẳng hạn như đề cập vùng Kansai có 7 tỉnh , khi thì thêm cả tỉnh Mie , khi thì thêm cả tỉnh Fukui , và đôi khi chỉ là "tỉnh Osaka". Trong bối cảnh đó, ba tỉnh "Osaka", "Kyoto" và "Hyogo" có thể được nhiều người công nhận là vùng Kansai.

Theo "Điều tra dân số năm thứ 2 Reiwa ( bản tin nhanh )" của Bộ Nội vụ và Truyền thông, tổng dân số của tỉnh Osaka là 8.842.523 người, chiếm hơn 7% dân số Nhật Bản. Ngoài ra, tỉnh Kyoto có 2,579,921 người và tỉnh Hyogo có 5,469,184,000 người, con số gần như gấp đôi sự chênh lệch về quy mô dân số giữa hai khu vực Kyoto và Hyogo.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét tình hình mức lương của nhân viên văn phòng ở 3 tỉnh.

Theo "Điều tra thống kê cơ bản về cơ cấu tiền lương trong 2 năm thứ Reiwa" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, mức lương trung bình hàng tháng ( mức lương cố định ) của nhân viên văn phòng ở tỉnh Osaka là 320.400 yên, và mức lương ước tính hàng năm ( Được tính từ tiền lương được nhận bằng tièn mặt , tiền thưởng hàng năm và các khoản lương đặc biệt khác) là 5,042,000 yên. Trong số 47 tỉnh, Osaka đứng thứ 4 sau các tỉnh Tokyo, Kanagawa và Aichi.

Mặt khác, mức lương trung bình hàng tháng của nhân viên văn phòng ở tỉnh Kyoto là 310.800 yên, mức lương ước tính hàng năm là 4.901.000 yên, và mức lương trung bình hàng tháng của nhân viên văn phòng ở tỉnh Hyogo là 301.500 yên, và ước tính hàng năm lương 4.899.000 yên. Quả nhiên tỉnh Osaka xếp hạng nhất là một trong những điều không cần bàn cãi, nhưng tỉnh Hyogo và tỉnh Kyoto cũng đang cạnh tranh nhau.

Ngoài ra, hãy cùng xem xét tình hình thu nhập hàng năm của các khu vực đô thị trong "Khảo sát về Tỷ lệ phần trăm thu nhập theo mức của mức lương tiêu chuẩn chịu thuế cho năm tài chính Reiwa thứ 2" của Bộ Nội vụ và Truyền thông.

images (79).jpg

Osaka

Đứng đầu "Tỉnh Osaka" là "Thành phố Minoh" với giá 4,822,305 yên. Đứng đầu "tỉnh Hyogo" là "thành phố Ashiya" với giá 6,520,842 yên. Đỉnh của "Tỉnh Kyoto" là "Thị trấn Seika", nơi có Thư viện Quốc hội Nhật Bản và Viện Nghiên cứu Viễn thông tiên tiến quốc tế .

"Thành phố Ashiya", đứng đầu vùng Kansai, được biết đến là "thành phố nơi người giàu sinh sống" ở Nhật Bản, và được xếp hạng thứ 5 trong số 1741 thành phố tự trị trên toàn quốc trong bảng xếp hạng thu nhập hàng năm.

Nói đến "Ashiya", khu "Rokurokusocho" nằm ở phía đông bắc của thành phố. Đây là một khu dân cư đầy phong cách nằm trên một ngọn đồi rộng 38 ha ở chân núi Rokko, nằm giữa Osaka và Kobe. Có nhiều khu dân cư cao cấp khác nhau trên khắp đất nước, nhưng "Rokurokusocho" được cho là một khu dân cư đặc biệt. Trong khi có nhiều trường hợp cảnh quan thành phố được duy trì bởi sự đồng ý của các hiệp định thân sĩ (hiệp định mang tính cá nhân , dựa trên danh dự của đôi bên, không phải do ràng buộc trên giấy tờ) , khu vực này được bảo vệ bởi các sắc lệnh của chính quyền thành phố.

Không chỉ là một trong những thành phố giàu có nhất ở Nhật Bản, mà có vẻ nơi này đương nhiên cũng đứng đầu trong số "những thành phố, thị trấn và làng mạc giàu có nhất ở vùng Kansai".

Định hướng tiêu dùng ở Osaka, Hyogo và Kyoto thể hiện trong các cuộc khảo sát hộ gia đình

Từ cuộc khảo sát của Bộ Nội vụ và Truyền thông "Điều tra Thu nhập và Chi tiêu hộ gia đình năm 2020", chúng ta sẽ xem xét lối sống trong các hộ gia đình có từ hai người trở lên / hộ gia đình có lao động của 3 tỉnh của vùng Kansai . Tham khảo "khảo sát hộ gia đình" sử dụng dữ liệu từ thành phố Osaka. Xin lưu ý rằng nó có thể khác với tình hình thực tế ở tỉnh Osaka nói chung.

b1114_0001367842_1.jpg

Hyogo

Thu nhập hộ gia đình ở 3 tỉnh theo thứ tự sẽ là tỉnh Hyogo > tỉnh Osaka > tỉnh Kyoto . Có sự chênh lệch hơn 45.000 yên giữa tỉnh Hyogo và tỉnh Kyoto . Mặt khác, chi tiêu tiêu dùng theo thứ tự như tỉnh Hyogo > tỉnh Osaka > tỉnh Kyoto , nhưng sự khác biệt giữa tỉnh Hyogo và tỉnh Kyoto giảm xuống còn khoảng 15.000 yên.

Xem xét chi tiêu theo 9 mặt hàng, "thực phẩm", "nhà ở", " điện , nước", "đồ đạc và vật dụng nội thất", "quần áo và giày dép", "bảo hiểm và chăm sóc y tế", "giao thông và liên lạc", " giáo dục "và" giáo dục và giải trí. " Tỉnh Hyogo, nơi có tổng chi tiêu cao nhất, đứng đầu với 5 trong số 9 mục. Mặt khác, "Nơi ở" (26.200 Yên), "Giáo dục" (18.821 Yên) dẫn đầu là tỉnh Osaka", "Đồ đạc / Đồ dùng trong nhà" (13.052 Yên), "Quần áo và giày dép" (11.216 Yên) dẫn đầu là tỉnh Kyoto.

Tất nhiên, tỉnh Osaka nơi có giá thuê nhà cao, cũng tiêu tốn rất nhiều tiền ở mục “nhà ở” , ngoài ra cũng rất nhiệt tình trong việc “giáo dục” trẻ em. Ngoài ra, "Tỉnh Kyoto" có thể đưa ra một cái nhìn tổng quan về đặc điểm khu vực trong việc tiêu tiền vào "những thứ mà mọi người dễ dàng nhận thấy."

ダウンロード - 2021-09-28T163530.702.jpg

Kyoto

Hơn nữa , "xu hướng tiêu dùng trung bình" là 61,3% trên toàn quốc, trong khi đó là 59,1% cho "Osaka", 59,4% cho "Kyoto" và 59,8% cho "Hyogo", thấp hơn mức toàn quốc, trong khi đó "tỷ lệ thặng dư" trung bình trên toàn quốc là 38,7% thì ngược lại, "Osaka" là 40,9%, "Kyoto" là 40,6% và "Hyogo" là 40,2%. Cả 3 tỉnh đều vượt quá mức trung bình của toàn Nhật Bản.

"Osaka", "Kyoto", "Hyogo" thường được gọi là 3 tỉnh của "Kansai" . Những gì chúng ta có thể thấy từ cuộc khảo sát hộ gia đình là hình ảnh chung của "người Kansai" mà nhiều người nghĩ đến, "họ có xu hướng tiết kiệm tiền mạnh mẽ và ăn tiêu chắc chắn ", mặc dù người dân ở mỗi tỉnh có xu hướng khác nhau về chi tiêu tiêu dùng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top