Xã hội Số vụ tự tử của phụ nữ làm việc trong "đại dịch corona" đang gia tăng nhanh chóng ở Nhật Bản

Xã hội Số vụ tự tử của phụ nữ làm việc trong "đại dịch corona" đang gia tăng nhanh chóng ở Nhật Bản

Năm ngoái 1698 người ... Tăng 28% so với mức trung bình trong 5 năm qua. Tỷ lệ lao động không thường xuyên cao gấp đôi nam giới và rất dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp

Năm ngoái, khi virus corona mới lây lan nhanh chóng ở Nhật Bản, số vụ tự tử ở phụ nữ đi làm đã tăng lên đáng kể. Thị trường việc làm trở nên không ổn định do đại dịch corona, và phụ nữ có tỷ lệ lao động không thường xuyên cao đã bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo Sách trắng về các biện pháp đối phó với tự tử của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 1698 phụ nữ đang làm việc đã tử vong vào năm ngoái, tăng 28% (375 người) so với mức trung bình trong 5 năm qua (2015-2019). Số vụ tự tử ở Nhật Bản năm ngoái (21.081 người) cũng tăng 912 người so với một năm trước. Nó bắt đầu tăng lần đầu tiên sau 11 năm kể từ năm 2009, khi nó bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Yomiuri Shimbun báo cáo rằng "cơ sở là phụ nữ chiếm tỷ lệ cao trong công việc không thường xuyên đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch corona mới, chẳng hạn như thất nghiệp và giảm thu nhập." Một người phụ trách Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội cũng chỉ ra với tờ báo rằng "việc làm không thường xuyên dễ bị tổn thương do dịch corona, chẳng hạn như ngừng kinh doanh (do tình trạng khẩn cấp)."

Theo một cuộc điều tra lực lượng lao động do Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố, tính đến tháng 9 năm nay, tỷ lệ phụ nữ có việc làm không thường xuyên là 53,7%, cao hơn gấp đôi so với nam giới (21,3%). Sự lây lan của virus corona mới đã tiếp tục ở Nhật Bản kể từ tháng 2 năm ngoái, và việc làm đã bắt đầu giảm sau tháng 4 do suy thoái kinh tế. Trong trường hợp không có việc làm thường xuyên, tổng số hàng tháng giảm 8,98 triệu, trong đó 66% (5,94 triệu) được xác nhận là phụ nữ. Những phụ nữ làm việc không thường xuyên dễ bị sa thải đã bị buộc phải thất nghiệp do "đại dịch corona".

Nếu bạn sống một mình hoặc đóng vai trò trong cuộc sống mưu sinh, tình trạng thất nghiệp có thể nhanh chóng dẫn đến những khó khăn trong cuộc sống, nhưng để kiếm được một công việc mới trong đại dịch corona không phải là điều dễ dàng. Số lượng phụ nữ đi làm tự tử tăng mạnh từ tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái. Đã một vài tháng kể từ khi việc làm không thường xuyên bắt đầu giảm.

Phóng viên Kim So Yeon (Yêu cầu [email protected])

 

Đính kèm

  • images (6).jpg
    images (6).jpg
    4.5 KB · Lượt xem: 172

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top