Xã hội Sống trong cảnh nghèo khó do đại dịch corona ... Tiếng nói tha thiết đối với các vấn đề kinh tế và xã hội

Xã hội Sống trong cảnh nghèo khó do đại dịch corona ... Tiếng nói tha thiết đối với các vấn đề kinh tế và xã hội

Số người gặp khó khăn trong cuộc sống ngày càng tăng do tình trạng giảm việc làm và tiêu dùng giảm do sự lây lan của đại dịch corona mới. Các tiếng nói kêu gọi tăng cường và cải cách an sinh xã hội cũng đang gia tăng ở tỉnh Kumamoto.

"Không có cách nào để nhận phúc lợi xã hội." Một phụ nữ 62 tuổi ở Kita-ku, Kumamoto, người đã nộp đơn xin nhận phúc lợi vào tháng 9 đã chia sẻ.

Trong khi sống bằng tiền trợ cấp và thu nhập bán thời gian trong khi chăm sóc chồng bị chứng mất trí nhớ (77 tuổi), bà đã bị cho thôi việc tại siêu thị do đại dịch corona. Không thể trả tiền thuê nhà, nhưng không thể nhận được phúc lợi xã hội một cách dễ dàng. "Tôi đã không nghĩ rằng mình đủ điều kiện, và tôi thực sự được thông báo tại quầy rằng tôi không đủ điều kiện."

Tại Thành phố Kumamoto, 10.1968 hộ gia đình đã nhận được phúc lợi xã hội trong năm 2020. Nó đã tăng lên kể từ năm 2003.

Tỷ lệ ứng viên có việc làm tích cực cho năm 2015 do Cục Lao động Kumamoto tổng hợp là 1,19 lần. Nó đã giảm 0,38 điểm so với năm trước, mức giảm lớn nhất từ trước đến nay. Mặt khác, chính phủ đã hạ mức tiêu chuẩn từ năm 2013 trong vòng 3 năm vì giá cả giảm. Kết quả của việc giảm trung bình 6,5%, tổng mức giảm chi phí bảo vệ lên tới khoảng 67 tỷ yên.

Katsuya Asai (79 tuổi) = Chuo-ku, Thành phố Kumamoto = Số tiền hàng tháng nhận được giảm 14.000 yên xuống 93.000 yên. Ông đã phẫu thuật dây thần kinh cổ của mình 16 năm trước và đóng cửa quán nhậu mà ông đã kinh doanh. Trong đại dịch corona, chi phí khẩu trang và dung dịch sát trùng đã tăng lên, và số tháng mà số tiền 3000 yên được bảo đảm hàng tháng như một món đồ "đề phòng" đã tăng lên.

Nhiều người quen của ông là chủ nhà hàng đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch corona. Ông Asai nói, "cuộc sống nghèo khổ không chỉ là vấn đề của những người đặc biệt, mà là vấn đề của xã hội và nền kinh tế nói chung", và đang kêu gọi cứu trợ và bảo vệ nhiều hơn tùy theo mức độ nghèo đói.

Trong đại dịch corona, hoàn cảnh khó khăn của học sinh đã trở thành một vấn đề xã hội.

Một nữ sinh 22 tuổi đang theo học tại một trường dạy nghề y ở thành phố Kumamoto sẽ trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của mình bằng học bổng dạng cho vay và tiết kiệm 60.000 yên mỗi tháng để không phải gánh nặng cho người mẹ đơn thân của mình. Trước đây đã đăng ký vào một trường dạy nghề khác. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc trong hai năm và vào trường hiện tại để lấy bằng cấp. Trường trước đây cũng nhận được khoản vay 48.000 yên hàng tháng làm quỹ của trường, và trả lại 16.000 yên một tháng.

Các trường dạy nghề hiện tại không đủ điều kiện để nhận học bổng kiểu phúc lợi. Nếu đại dịch corona vẫn tiếp diễn, thì sẽ phải lo lắng về việc làm và cuộc sống tương lai. “Để tăng sự lựa chọn của sinh viên, cần phải mở rộng loại hình phúc lợi. Tôi muốn thế hệ trẻ đảm bảo việc làm và tạo ra một xã hội nơi họ có thể yên tâm làm việc”.

Là một chính sách an sinh xã hội cho những người sống trong cảnh nghèo đói, đảng cầm quyền đã và đang thúc đẩy việc thiết lập các quyền lợi mới cho những người hưu trí có thu nhập thấp và việc xem xét các khoản phí bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Các đảng đối lập đang kêu gọi mở rộng quyền lợi cho người có thu nhập thấp và cắt giảm thuế tiêu dùng. (Toshimasa Horie, Chihiro Kawano)

◇ ◇ ◇ ◇

Sự lây lan của virus corona mới được biểu hiện bằng những méo mó và yếu kém ban đầu của xã hội. Các cử tri đã bị dao động có kỳ vọng cao vào chính trị.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-13T165822.671.jpg
    ダウンロード - 2021-10-13T165822.671.jpg
    12.8 KB · Lượt xem: 137

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top