Covid-19 Sự lo lắng từ nước ngoài về việc cố gắng hết sức kiểm soát lây nhiễm tại Thế vận hội Tokyo

Covid-19 Sự lo lắng từ nước ngoài về việc cố gắng hết sức kiểm soát lây nhiễm tại Thế vận hội Tokyo

Olympic Tokyo đang ở nửa sau của giải đấu. Mặt khác, đám đông ở Tokyo lại khiến giới truyền thông nước ngoài lo lắng.

◇◇◇

"Đám đông" được hình thành trên cây cầu vào ngày 1. Mọi người đều hướng về cùng một hướng. Đáng lẽ nó không được giám sát, nhưng nhiều người đang tụ tập bên ngoài địa điểm để xem.

Trên cầu, cảnh sát cũng được điều động để điều khiển giao thông.

Cảnh sát "có xe đạp đi qua"

Những người đến xem trận đấu “tôi muốn tận hưởng không khí của Thế vận hội.” “có thể là một lần trong đời, vì vậy tất cả mọi người đều bịt khẩu trang. Nó ở ngoài trời và tôi nghĩ nó ổn."

"Thế vận hội Olympic" đang được tổ chức trong đại dịch corona. Liệu giải đấu có diễn ra tốt đẹp sau bước ngoặt?

Vào ngày 31, tại Akihabara, Tokyo, có một nhóm ba người nói chuyện với các thành viên trong đội bóng đá Argentina. Có vẻ như họ quan tâm đến máy bán viên nén, có lẽ vì đã quyết định thua giải đấu vòng loại và đang tham quan. Sau đó, cả ba đi vào một cửa hàng bán lẻ điện tử tiêu dùng.

Trong cuốn sách đưa ra các quy tắc ứng xử để kiểm soát lây nhiễm, người tham gia và các thành viên trong đội về cơ bản chỉ được phép đi qua lại giữa nơi ở và địa điểm thi đấu hoặc luyện tập.

Ở Odaiba, có một người đàn ông dường như tham gia vào giải đấu của Uzbekistan. Hành động trượt qua "phương pháp bong bóng".

Theo Ban tổ chức, 6 người, trong đó có 2 vận động viên Gruzia đi tham quan đã bị truất quyền tham gia Làng Olympic. Sau khi giành huy chương bạc, hai cầu thủ Georgia đã đi tham quan xung quanh Tháp Tokyo.

Tổng thư ký Muto, Ban tổ chức của Thế vận hội "có thể có vấn đề trong hiệp hai, chẳng hạn như quản lý hành vi của các vận động viên đã kết thúc cuộc thi trong hiệp một."

Ngày 2 chủ tịch Hashimoto cho biết.

Seiko Hashimoto, Chủ tịch Ủy ban tổ chức giải đấu "tôi đã yêu cầu bạn tuân thủ các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Rất khó để mỗi cầu thủ tuân thủ tình huống sau khi trận đấu kết thúc, bởi những trường hợp như vậy có thể thấy ở trong và ngoài Làng Olympic. Nếu bạn không thắt chặt nó đến cùng, bản thân giải đấu sẽ không thể thành công."

Cũng từ các phương tiện truyền thông nước ngoài.

Giới chức truyền thông Serbia "đây là Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức trong thời kỳ đại dịch. Tôi phải làm những gì tôi nên làm"

Nhiều phương tiện truyền thông đã nói rằng họ đang tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt vì sự thành công của giải đấu.

Tuy nhiên, một số người trò chuyện trước cửa hàng tiện lợi khi đang uống rượu mà không đeo khẩu trang. Đây là một nhóm dường như được truyền thông nước ngoài chụp ở Shibuya vào đêm 31. Có thể thấy anh ta mang theo một chiếc ba lô được phát tán trên các phương tiện truyền thông.

Người đàn ông quay video "rất nhiều người nước ngoài đang uống rượu bên ngoài. Tôi tự hỏi điều gì đã xảy ra bởi vì tôi đã uống rượu mà không đeo khẩu trang."

Đối với truyền thông nước ngoài, 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, thời hạn hạn chế hoạt động sẽ kết thúc và du lịch không bị cấm. Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Tokyo. Một số phương tiện truyền thông nước ngoài lo lắng về tình hình theo tuyên bố này.

Quan chức truyền thông Puerto Rico “tôi nghĩ nhiều người Nhật đã ra ngoài. Tôi nghĩ thật buồn khi tôi không thể xem trận đấu, nhưng có rất nhiều người Nhật đã phá luật."

Phóng viên người Anh “kiểm soát dòng người trong nhà thì dễ nhưng ngoài trời thì khó. Cảm giác thật lạ khi được tụ tập bên ngoài."

Tuy nhiên, liên quan đến việc kiểm soát lây nhiễm tại giải đấu.

Phóng viên người Anh "tôi đã nghĩ rằng sẽ có một đám (trong các cầu thủ và giới truyền thông), nhưng tôi không nghĩ nó đã xảy ra cho đến nay."

Kể từ ngày 1 tháng trước, 276 người đã bị nhiễm bệnh, bao gồm cả vận động viên và quan chức giải đấu, theo thông báo của Ban tổ chức. Trong số này, 167 người ,khoảng 60%, là cư dân của Nhật Bản. Trong một số trường hợp, những người tình nguyện bị nhiễm bệnh.

Tình nguyện viên "một số tình nguyện viên sợ (lây nhiễm) và nói rằng họ không muốn lái xe."

Tại trung tâm truyền thông, là cơ sở của các phương tiện truyền thông ở nước ngoài. Các tình nguyện viên siêng năng khử trùng khoảng 700 bàn làm việc và bảng acrylic để ngăn chặn các đám cháy xảy ra.

Tình nguyện viên "lau cùng mọi người 7-8 lần một ngày"

Tuy nhiên, cũng có phóng viên trò chuyện mà không đeo khẩu trang và phóng viên tác nghiệp.

Tình nguyện viên "tôi cẩn thận, nhưng đôi khi tôi nói rằng tôi vừa uống một ly rượu, vì vậy rất khó để cẩn thận."

Thế vận hội Tokyo bất thường còn một tuần nữa. Khi tuyên bố tiếp tục, đòi hỏi mỗi chúng ta phải thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-08-03T082130.393.jpg
    ダウンロード - 2021-08-03T082130.393.jpg
    6.3 KB · Lượt xem: 189

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top