Sứ quán VN tại Nhật Bản tỏ chức hội thảo về đầu tư

Sứ quán VN tại Nhật Bản tỏ chức hội thảo về đầu tư

Chiều 22/7, hơn 180 đại diện các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia cuộc hội thảo chuyên đề "Những thay đổi của môi trường quốc tế và sự hấp dẫn của Việt Nam đối với đầu tư nước ngoài" do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Chu Tuấn Cáp cho biết trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tham tán kinh tế Hà Kim Ngọc đã cung cấp những thông tin mới nhất về quá trình đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam, về tiến trình thực hiện những cam kết về CEPT/AFTA, những thành tựu quan trọng của chính sách đối ngoại đa phương của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới và tác động của những yếu tố nói trên đối với nền kinh tế Việt Nam.

Ông Yasushiro Yamada, nguyên Giám đốc Trung tâm JETRO tại Hà Nội và là ủy viên Ủy ban sáng kiến chung Nhật-Việt, đánh giá môi trường đầu tư ở Việt Nam đang được cải thiện.

Thay mặt các doanh nghiệp Nhật Bản đang làm ăn tại Việt Nam, ông Naogy Matsumura, nguyên Giám đốc công ty VIJACHIP, đã truyền đạt lại những kinh nghiệm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với những thuận lợi và khó khăn mà các doanh nghiệp nước ngoài thường gặp khi làm ăn tại Việt Nam.

Ông Teruyoshi Kubota, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Việt Nam của Nhật Bản, đã nêu bật lợi thế ổn định về chính trị, xã hội và kinh tế của Việt Nam trong tình hình thế giới có nhiều nguy cơ như khủng bố, giá dầu mỏ tăng cao, tác động của việc đồng Nhân dân tệ tăng giá... Ông cho rằng Việt Nam là một địa điểm đầu tư đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trong thời gian còn lại của cuộc hội thảo, Đại sứ Chu Tuấn Cáp và Tham tán kinh tế Hà Kim Ngọc đã trả lời những câu hỏi mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm./.
(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top