Xã hội Sự thật gây sốc! Bệnh viện lực lượng phòng vệ đã thực hiện "không lây nhiễm thứ cấp" đối với nhân viên y tế trong dịch corona mới

Xã hội Sự thật gây sốc! Bệnh viện lực lượng phòng vệ đã thực hiện "không lây nhiễm thứ cấp" đối với nhân viên y tế trong dịch corona mới

Vào ngày 13 tháng 1, chính phủ đã bổ sung bảy tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi, Gifu, Tochigi và Fukuoka vào các khu vực mục tiêu của "tình trạng khẩn cấp." Thời gian từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2. Mục tiêu đã được mở rộng đến 11 tỉnh, bao gồm cả 4 tỉnh từ ngày 8 tháng 1.

Vào ngày 13, tổng số người nhiễm bệnh ở Nhật Bản đã vượt quá 300.000 người. Trước đó, vào ngày 6 tháng 1, Toshio Nakagawa, chủ tịch hiệp hội y tế Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp báo và phát biểu như sau về hệ thống y tế chặt chẽ.

"Hệ thống y tế đang hoạt động bằng cách cân bằng giữa chăm sóc y tế cho các biện pháp đối phó với corona mới với chăm sóc y tế bình thường. "Sụp đổ y tế" là trạng thái mà sự cân bằng bị phá vỡ và không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp khi cần thiết và không thể nhận được dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp. Trên thực tế, chăm sóc y tế đã sụp đổ."

Về sự sụp đổ của ngành y tế, không chỉ việc chăm sóc y tế “thiên vị” do số lượng người mới mắc bệnh gia tăng, mà còn cả những ca lây nhiễm nội viện xảy ra nối tiếp nhau ở nhiều nơi khác nhau cũng gây ra nguy cơ lớn, và tình trạng kiệt quệ của nhân viên y tế và sự thiếu hụt nhân sự đã bị chỉ trích. Bạn có biết rằng có những bệnh viện có thể kiểm soát nguy cơ "lây nhiễm thứ cấp của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe"?

“Hiện tại, Bộ Quốc phòng đang tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại 10 cơ sở trên toàn quốc, trong đó có “bệnh viện trung tâm lực lượng phòng vệ” ở Tokyo. (Ghi chú của biên tập viên: vào ngày 10 tháng 1, một nhóm 5 "nhân viên hành chính" đã được xác nhận tại bệnh viện Hanshin của lực lượng phòng vệ ở thành phố Kawanishi, tỉnh Hyogo.) Mặt khác, các báo cáo về "lây nhiễm thứ cấp cho nhân viên y tế" đã được báo cáo cho đến nay." (Văn phòng quan hệ công chúng Bộ Quốc phòng)

Ngoài bệnh viện trung ương lực lượng phòng vệ, lực lượng phòng vệ bao gồm "bệnh viện trường cao đẳng y tế quốc phòng" và 16 bệnh viện lực lượng phòng vệ, mỗi bệnh viện đều có nhân viên y tế như sĩ quan y tế, y tá, dược sĩ.

Vậy tại sao nhân viên y tế của lực lượng phòng vệ không có ca lây nhiễm thứ cấp? Một y tá tiết lộ lý do.

“Bản thân việc kiểm soát lây nhiễm cũng giống như nhân viên y tế nói chung ở các cơ sở y tế khác. Nhưng chúng tôi vừa là nhân viên y tế, vừa là nhân viên tự vệ.

Ví dụ, ngay cả khi mặc quần áo bảo hộ, chúng tôi thường xuyên thực hành mặc và cởi. Điều quan trọng là phải cởi bỏ quần áo bảo hộ của bản thân, và cũng có các quy tắc chi tiết như "một cặp hai người và kiểm tra nhau." Chúng tôi không bị lây nhiễm thứ cấp vì chúng tôi tuân thủ những điều cơ bản về kiểm soát lây nhiễm được đào tạo bài bản."

Ngay từ đầu, mục đích ban đầu của việc có nhân viên y tế trong lực lượng phòng vệ là để ứng phó với thương tích chiến tranh trong trường hợp khẩn cấp và chống lại các cuộc tấn công khủng bố được gọi là "CBRNE (từ viết tắt của hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, chất nổ)".

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngoại trừ các hoạt động gìn giữ hòa bình ở các khu vực xung đột, hầu hết các hoạt động an ninh hàng hải đều được giao cho lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản, và “tình huống khẩn cấp” trên thực tế sắp xảy ra đối với các cơ sở y tế và nhân viên y tế của lực lượng phòng vệ. Tình hình vẫn chưa tiếp tục. Do đó, số lượng các công văn cho các biện pháp đối phó với bệnh truyền nhiễm như corona mới ngày càng tăng.

Masahiko Yoshinari, cựu đại tá lực lượng phòng vệ mặt đất và là tổng giám đốc của tổng cục các vấn đề quân đội phía Đông, cho biết:

"Trong vài năm gần đây, nó đã trở nên phổ biến được sử dụng như một biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như cử đi ứng phó với bệnh cúm gia cầm độc lực cao. Đương nhiên, một yêu cầu công văn đã được đưa ra cho các biện pháp đối phó với virus corona mới.

Mặc dù nó khác với “mục đích ban đầu” của chăm sóc y tế lực lượng phòng vệ, nhưng tôi nghĩ rất vui khi được công chúng biết đến những khả năng cao của các bệnh viện và nhân viên y tế của lực lượng phòng vệ”.

Trên thực tế, vào nửa cuối năm 2020, khi Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi “làn sóng thứ ba”, tổng cộng 10 đội hỗ trợ y tế của lực lượng phòng vệ đã được điều động đến hai cơ sở nơi xảy ra ổ lây nhiễm quy mô lớn ở thành phố Asahikawa, Hokkaido vào ngày 8 tháng 12. Vào ngày 15 tháng 12, một y tá đã được điều động đến thành phố Osaka, tỉnh Osaka, nơi đã yêu cầu cử nhân viên y tế có thể xử lý máy thở.

"Đội y tế của lực lượng phòng vệ đã cử 2700 người ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh trên tàu du lịch lớn "Diamond Princess", sau đó hỗ trợ các bệnh viện ở tỉnh Okinawa và những người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế đầu tiên ở Nhật Bản ứng phó với loại virus corona mới.” (Người liên quan của lực lượng phòng vệ)

Tinh thần "tự vệ" không chỉ nằm ở "quân nhân” mà còn ở "bác sĩ".

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-25T180029.298.jpg
    ダウンロード - 2021-01-25T180029.298.jpg
    9.1 KB · Lượt xem: 238

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top