Người Nhật Sự tốt đẹp của ý thức Nhật Bản đã đi đâu? Có đúng là 6000 người đang nhận các trợ cấp một cách bất hợp pháp, với tổng số 8 tỷ yên?

Người Nhật Sự tốt đẹp của ý thức Nhật Bản đã đi đâu? Có đúng là 6000 người đang nhận các trợ cấp một cách bất hợp pháp, với tổng số 8 tỷ yên?

Điều gì đã xảy ra với ý thức của người Nhật Bản? Do ảnh hưởng của vi-rút corona mới, người ta thấy rằng có rất nhiều người đã nhận bất hợp pháp các khoản hỗ trợ được cung cấp cho các chủ doanh nghiệp cá nhân gặp khó khăn.

Riêng khoảng 6000 người đã đề nghị "muốn trả lại tiền" vì sợ bị cảnh sát bắt. Tổng số tiền lừa được cho là gần 8 tỷ yên.

Trên mạng những thông tin như là

"Đây là phần nổi của tảng băng chìm. Khi tất cả mọi người đang làm điều đó, có quá nhiều người khoe khoang như một câu chuyện anh hùng."

Và những giọng nói giận dữ đang tràn ngập.

Một số người “tôi muốn trả lại vì sợ bị bắt”

Trợ cấp là một trong những hệ thống hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thảm họa corona, bắt đầu vào tháng 4 năm nay (2020). Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tối đa là 2 triệu yên, chủ doanh nghiệp cá thể tối đa 1 triệu yên.

Điều kiện chính là nếu thu nhập bị giảm một nửa do đại dịch corona, người ta thường đăng ký trực tuyến để nhanh chóng chi trả cho những người bị ảnh hưởng. Vì việc xác minh danh tính cũng được thực hiện thông qua các tài liệu thông qua Internet thay vì tại quầy, nên rất lý tưởng cho hành vi gian lận đặc biệt, và các vụ bắt giữ vẫn tiếp tục trên toàn quốc.

Trước những báo cáo về việc bắt giữ này, nhiều người đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp đã lo lắng rằng họ có thể bị bắt giữ và đề nghị trả lại cho Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (cơ quan doanh nghiệp vừa và nhỏ) và các trung tâm dịch vụ tiêu dùng trên toàn quốc. Những người đó đang lần lượt xuất hiện.

Tổng hợp báo cáo của các phương tiện truyền thông lớn, khoảng 3,63 triệu "trợ cấp" đã được thanh toán cho đến nay, tương đương 4,7 nghìn tỷ yên, nhưng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp "sai" do phát hiện ra các khoản thu bất hợp pháp ở nhiều nơi. Và đã nhận được đề nghị trả lại từ những người đã đăng ký.

Cho đến nay, tính đến ngày 29 tháng 10, đã có 6028 lời đề nghị hoàn tiền, chẳng hạn như "tôi đã nộp hồ sơ mặc dù tôi không kinh doanh" và "tôi ghi nhầm số tiền của nguồn thu nhập".

Trong số này, khoảng 792 triệu yên, tương đương 751 trường hợp đã được trả lại, nhưng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết họ sẽ điều tra nếu lời đề nghị này bị nghi ngờ là gian lận. Một phép tính đơn giản về tổng số các trường hợp còn lại là khoảng 6,79 tỷ yên. Nếu tất cả những thứ này đều được nhận một cách gian lận, sẽ có tổng cộng 7,58 tỷ yên những người phải chịu trách nhiệm cho vụ gian lận.

Hơn nữa, đó chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm" mà họ thành thật đề nghị "trả lại", và nó là một số tiền khổng lồ. Ý thức Nhật Bản dường như đã sụp đổ.

Xếp hàng nhận trợ cấp bất chính với phiếu thứ tự tại phòng kế toán thuế

Vốn dĩ, người ta đã nói rằng trợ cấp ngay từ đầu đã là "miếng mồi ngon cho sự lừa đảo đặc biệt". Tờ báo địa phương của tỉnh Okinawa "Okinawa Times", nơi đưa ra người đầu tiên bị bắt (sinh viên đại học) ở Nhật Bản, cho biết vào ngày 12 tháng 9, “một cuộc “xếp hàng” tại phòng kế toán thuế, thông tin về các vụ lừa đảo trục lợi, v.v., liên tục xuất hiện các cô gái trẻ và người nước ngoài gốc Á”.

"Vào khoảng tháng 4 đến tháng 5, thông tin như "nhân viên có thể nhận được nó" được truyền nhau giữa các nhân viên nhà hàng như câu lạc bộ quán rượu ở Matsuyama, thành phố Naha (ghi chú của biên tập viên: khu vực trung tâm thành phố lớn nhất ở thành phố Naha) về trợ cấp. Qua các cuộc phỏng vấn với những người liên quan đến ăn uống, số lượng người nộp đơn tạm thời tăng lên. Một số người đã tiết lộ rằng họ đã nhận được hàng chục nghìn yên như phần thưởng mà họ giới thiệu."

Và Okinawa Times chỉ ra rằng có một văn phòng kế toán thuế đứng sau việc thu tiền bất hợp pháp.

“Có một đường dây ở phòng kế toán thuế, đang bị công an tỉnh điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến gian lận biên lai, để làm thủ tục hồ sơ. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 năm nay, những lời truyền miệng về việc nhận được phổ biến rộng rãi. Nó lan truyền tính "đa thương mại" giữa các nhân viên trong ngành thực phẩm và đồ uống và khách sạn, và số lượng người nộp đơn tăng lên. "Chắc chắn phí giới thiệu là khoảng 20.000 đến 30.000 yên" một người có liên quan nói.

Tờ báo này tiếp tục viết:

Có tin văn phòng luật sư thuế, nơi được cảnh sát tỉnh tự nguyện phỏng vấn lần này, đã nhận được hàng loạt đơn của những người không đủ điều kiện ban đầu, bên cạnh những người nhận hợp pháp là các cơ sở kinh doanh thực phẩm và đồ uống.

Một chủ nhà hàng cho biết: “khi tôi đến văn phòng, có một hàng khoảng 20 người. Việc đậu xe trên những con phố xung quanh thật khủng khiếp." Phiếu thứ tự đã được phát tại văn phòng và các nhân viên được cho là đã xử lý gọn gàng. Một người đàn ông gần đó chứng kiến một dòng người nộp đơn đã nói: "các cô gái trẻ và người nước ngoài gốc Á liên tục đến."

Một người đàn ông khoảng 60 tuổi khác nói: “tôi băn khoăn không biết đó là gì vì có tới 4-5 chiếc xe hơi nước ngoài, xe Benz và xe wagon đậu trên phố”.

Có rất nhiều tiếng nói phẫn nộ trên internet về việc lừa đảo nhận các khoản trợ cấp.

"Thật khiến mình trở nên ngu ngốc khi thành thật."

Ông Tsunehiko Maeda, một cựu thám tử trưởng của cục điều tra đặc biệt, đã đăng:

“Thực tế gian lận không biến mất chỉ vì nó được trả lại. Ngay cả khi bạn vô tình trả lại vì nhầm lẫn, nên có khá nhiều trường hợp cố tình nhận nó một cách bất hợp pháp. Cả cảnh sát và công tố đều có lập trường nghiêm khắc đối với việc thu tiền bất hợp pháp. Đặc biệt, cần phải chuẩn bị rằng một trường hợp đã được hệ thống và quy mô lớn dựa trên lời khuyên của một người cố vấn có thể được đệ trình ngay cả khi đó là một người thụ hưởng gian lận cuối cùng. Ủy viên cơ quan công an nói: “nếu có điều gì đáng coi là vụ án hình sự, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh”. Có những tội danh lợi dụng sự lo lắng của người dân, chẳng hạn như nhận tiền trợ cấp trái phép”, ông nói và đang chỉ đạo thực hiện các biện pháp nghiêm khắc.

Akiko Takahashi, một nhà báo công nghệ thông tin, cũng chỉ ra:

"Nếu nội dung gian lận là ý xấu, bạn sẽ bị buộc tội gian lận và hình phạt cho việc tìm ra biên lai gian lận là rất nặng. Trước hết, cần phải trả lại số tiền thu được bằng cách cộng 20% vào số tiền thanh toán cộng với khoản phí quá hạn hàng năm là 3%. Tùy thuộc vào mức độ gian lận của nội dung, tên cửa hàng và bút hiệu có thể bị tiết lộ. Nhiều trường hợp bị bắt nên nếu có thể thì làm thủ tục trả lại ngay”.

Thậm chí, nhiều người ngạc nhiên về mức độ lớn của vụ gian lận.

"6000 trường hợp ... Tôi đã ngạc nhiên vì có quá nhiều. Sẽ không dễ dàng gì để tha thứ cho những kẻ đang chờ thanh toán nhanh chóng sau kẻ gian lận này. Tôi muốn các bạn trả lại nó một cách đàng hoàng và đưa ra những hình phạt thích đáng”.

"Nhiều giám đốc của các công ty vừa và nhỏ mà tôi biết là chủ doanh nghiệp tư nhân là những người bạn sành sỏi. Tôi ghen tị vì bạn bè nói, "tôi khoe khoang như một câu chuyện anh hùng khi thao túng sổ sách của mình và nhận được trợ cấp, và mọi người đang làm điều đó." Tôi đã khuyên, "nếu bạn làm điều đó, bạn chắc chắn sẽ đạt được nó," nhưng giám đốc không bị thuyết phục. Tuy nhiên, tôi nên nghĩ rằng tôi rất vui vì không có một người bị bắt như vậy."

“Điều này chắc chắn sớm muộn gì cũng lộ ra. Có rất nhiều người nộp đơn xin vay sai số lượng nhỏ khẩn cấp của hội đồng phúc lợi xã hội nơi tôi làm việc. Hiện giờ công an và toàn bộ nhân viên đang làm thủ tục xác nhận nơi làm việc, nên từ cuối năm đến cuối năm sau sẽ bị bắt nhiều nhất có thể. Bỗng một ngày, cảnh sát mời đến làm việc hoặc tại nhà riêng. Bạn sẽ phải trả một giá lớn."

Ai đó đã nhận được trợ cấp đã nói điều này.

"Tôi đã nhận được nó vào tháng 6, và nó thực sự giúp ích cho tôi. Nó được nêu rõ ràng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận nó một cách bất hợp pháp. Đây không chỉ là vấn đề trả lại nó. Bạn sẽ bị nhận một số hình phạt."

"Tôi cũng đang tự kinh doanh và doanh số bán hàng đã giảm kể từ tháng 4, và tôi thậm chí không thể trả tiền thuê nhà vì tôi đã không làm như vậy vào tháng 5. Những người nhận tiền gian dối cần bị xét xử nghiêm minh”.

Tôi xin giới thiệu sự lên tiếng của người không nhận cuối.

“Đây là doanh nghiệp mua bán và bảo dưỡng ô tô. May mắn thay, nó không phải là một cú đánh lớn, nhưng tôi muốn một tờ khai đơn giản là 1 triệu yên, đến mức mà tôi có thể phát ra khỏi cổ họng. Có thể thao túng việc bán hàng và nhận tiền, nhưng tôi không thể lấy tiền bằng cách gian lận hoặc lừa dối mọi người. Biết rằng ai đó đã gian dối đến mức khiến việc trung thực trở nên vô lý."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (83).jpg
    ダウンロード (83).jpg
    9 KB · Lượt xem: 338

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top