Covid-19 Tại sao Nhật Bản không chi tiền cho việc phát triển vắc-xin? [Trả lời câu hỏi về vắc-xin corona mới]

Covid-19 Tại sao Nhật Bản không chi tiền cho việc phát triển vắc-xin? [Trả lời câu hỏi về vắc-xin corona mới]

Vào ngày 12 của tháng này, việc tiêm chủng ngừa nhiễm virus corona mới đã bắt đầu cho người già từ 65 tuổi trở lên. Do nguồn cung cấp vắc xin nhỏ cho 36 triệu người trên toàn quốc, chưa đến 10% tổng số thành phố có thể bắt đầu tiêm vắc xin.

Việc tiêm chủng cho người cao tuổi đang được các chuyên gia y tế thực hiện song song, bắt đầu từ giữa tháng 2. Vì vậy, một số bác sĩ tiêm chủng cho người cao tuổi vẫn chưa được tiêm vắc xin.

Ông Okuda, người đã tham gia phát triển vắc-xin trong khoảng 40 năm, cũng điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại một phòng khám ở Yokohama, nhưng ông cũng chưa được tiêm chủng.

Tỉnh Kanagawa đã tạm dừng tiếp nhận tiêm chủng cho các chuyên gia y tế vào ngày 25 tháng 2. Tuy nhiên, ông nói, "tôi chưa được nghe gì về lịch tiêm chủng."

Đây là kết quả của phản ứng của chính phủ, quốc gia đứng sau việc phát triển và nhập khẩu vắc xin trong nước.

“Theo WHO, hơn hàng chục loại vắc xin virus corona mới đang được thử nghiệm lâm sàng trên toàn thế giới, nhưng chỉ có hai loại vắc xin nội địa Nhật Bản đạt thử nghiệm lâm sàng. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào các sản phẩm của nước ngoài, nhưng các công ty dược phẩm không kịp với nhu cầu toàn cầu. Còn lâu mới có nguồn cung ổn định ở Nhật Bản, vì nó đã trở thành nguyên tắc ưu tiên quốc gia trong các trường hợp khẩn cấp."

[Câu hỏi] Tại sao Nhật Bản không chi tiền cho việc phát triển vắc-xin?

[Trả lời] "Một năm trước khi dịch bệnh bắt đầu ở Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã phân bổ 10 tỷ yên để hỗ trợ phát triển vắc-xin trong nước trong ngân sách bổ sung ban đầu cho năm 2020. Mặt khác, chúng tôi đã đóng góp hơn gấp đôi số tiền đó cho các tổ chức quốc tế như Liên minh phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm (CEPI). Tại thời điểm này, chính phủ Nhật Bản sẽ không nhận ra tầm quan trọng của vắc-xin nội địa và sẽ họ nghĩ rằng nên nhập khẩu chúng. Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y tế Nhật Bản (AMED) thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cuối cùng đã bổ sung 47,8 tỷ yên vào hỗ trợ phát triển vắc-xin với ngân sách bổ sung thứ hai, và các công ty trong nước đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với nguồn bổ sung thứ ba ngân sách vào tháng 1 năm 2009. Chúng tôi đã đăng khoảng 120 tỷ yên để trợ cấp chi phí thực hiện việc này, nhưng sẽ không kịp."

Nó hoàn toàn không ngọt ngào. Do đó, sẽ tài trợ 671,4 tỷ yên để mua vắc xin Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Hơn nữa, trong trường hợp bị tổn hại sức khỏe do sử dụng vắc-xin virus corona mới, việc bồi thường thiệt hại sẽ được chi trả tại nước sở tại.

[Câu hỏi] Người ta nói rằng người dân thận trọng về bối cảnh tiêm chủng của chính phủ. Nguyên nhân là gì?

[Trả lời] “Theo báo cáo, người Nhật là quốc gia thứ ba trên thế giới lo lắng về tác dụng phụ của vắc-xin. Nói về phản ứng phụ, ảnh hưởng của các báo cáo truyền thông về vắc-xin ung thư cổ tử cung sẽ đặc biệt lớn. Làn sóng hình ảnh về vắc xin đã thay đổi."

Nhiễm HPV (virus papilloma ở người) chiếm hơn 90% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Tại Nhật Bản, tiêm vắc xin HPV, được trợ cấp bằng chi phí công, đã được tiêm cho trẻ em gái từ năm đầu trung học cơ sở đến năm đầu tiên trung học phổ thông từ năm 2010, và đã trở thành một loại vắc xin thường xuyên kể từ năm 2013. Tuy nhiên, khi các cơn đau lan rộng và rối loạn vận động được báo cáo sau khi tiêm chủng và được các phương tiện truyền thông đưa tin, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã ngừng tích cực khuyến cáo tiêm chủng vào tháng 6 năm 2013.

“Đúng là một số người có các triệu chứng như đau cơ, nhưng trường hợp này cũng xảy ra khi tiêm vắc-xin phế cầu. Các triệu chứng được báo cáo đã được phân tích, nhưng không có bằng chứng khoa học nào về mối liên hệ nhân quả với việc tiêm chủng. Hơn nữa, trong quá trình xác minh 8,9 triệu ca tiêm chủng ở Nhật Bản (khoảng 3,38 triệu người), các triệu chứng không được phục hồi ở khoảng 5 người trên 100.000 người. Tiêm chủng ở độ tuổi 15 và 20 đã được phát hiện có hiệu quả hơn 95% trong việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung."

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi khi đó cũng tuyên bố “chưa đánh giá đủ nguy cơ để ngừng tiêm chủng thông thường”, nhưng tình hình hiện nay là chỉ có 1% trẻ em gái sinh sau năm 2002 được tiêm chủng. Mặt khác, 3000 người chết vì ung thư cổ tử cung mỗi năm.

Tiêm chủng virus corona mới là một nỗ lực (tự nguyện), nhưng 60 đến 70% dân số sẽ cần được tiêm phòng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (43).jpg
    ダウンロード (43).jpg
    7.8 KB · Lượt xem: 172

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top