Covid-19 Tại sao số người nhiễm corona ngày càng giảm nhanh? Không thể phân tích các yếu tố ... Cảnh giác "làn sóng thứ 6" vào mùa đông

Covid-19 Tại sao số người nhiễm corona ngày càng giảm nhanh? Không thể phân tích các yếu tố ... Cảnh giác "làn sóng thứ 6" vào mùa đông

Chính phủ có kế hoạch gỡ bỏ hoàn toàn tuyên bố khẩn cấp về virusbcorona mới được ban hành cho 19 tỉnh thành phố có thời hạn đến ngày 30. Điều này là do tình trạng lây nhiễm của "Làn sóng thứ 5" đang được cải thiện nhanh chóng và gánh nặng cho hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang được giảm bớt. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thể phân tích rõ các yếu tố đằng sau sự sụt giảm mạnh số lượng người mắc bệnh, và đang kêu gọi thận trọng với "làn sóng thứ 6", dự kiến sẽ diễn ra ngay cả trong mùa đông.

“Tình hình lây nhiễm đang giảm mạnh. Rất có thể sẽ tăng trở lại nếu số người nhiễm bệnh đang giảm mà không biết rõ nguyên nhân”. Một cuộc họp được tổ chức vào ngày 27 bởi một tổ chức chuyên gia tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về các biện pháp chống lại virus corona mới. Mở đầu, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết, thể hiện sự thận trọng mạnh mẽ về sự phục hồi sau khi tuyên bố được gỡ bỏ.

Theo số liệu được trình bày tại cuộc họp, số người nhiễm mới trên toàn quốc trong tuần tính đến ngày 26 là khoảng 14 người trên 100.000 dân, thấp hơn 0,49 lần so với tuần trước. "Giai đoạn 4" nghiêm trọng nhất (lây nhiễm bùng nổ) "25 người trở lên" chỉ ở Okinawa (khoảng 47 người) và Osaka (khoảng 30 người). Theo sau cuộc họp trước đó vào ngày 16, dữ liệu cho thấy giảm khoảng một nửa so với tuần trước.

Gánh nặng cho lĩnh vực y tế cũng được giảm bớt. Tính đến ngày 26, tỷ lệ sử dụng giường và tỷ lệ sử dụng giường cho người bệnh nặng là dưới 50%, đây là hướng dẫn để hủy bỏ tuyên bố khẩn cấp, ở tất cả 19 tỉnh, nơi đã ban hành tuyên bố khẩn cấp.

"Làn sóng thứ 5" nơi biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao hoành hành. Nó đã mở rộng nhanh chóng sau giữa tháng 7 và số người mới bị nhiễm vượt quá 20.000 người mỗi ngày sau ngày 13 tháng 8. Tuy nhiên, con số lây nhiễm đạt đỉnh ở mức 25.851 người vào ngày 20 tháng 8 và bắt đầu giảm, và vào ngày 26 tháng 9 giảm xuống còn 2129 người. Do sự lây lan nhanh chóng, số lượng người được điều trị tại nhà vượt quá 100.000 người, và nhiều người đã tử vong tại nhà mà không được nhập viện.

Tại sao số người mắc bệnh ngày càng giảm nhanh?

Tại cuộc họp báo vào ngày 27, chủ tịch, Takaji Wakita, giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia, nói rằng việc tiêm chủng đang tiến triển và tập trung tại các bệnh viện và cơ sở dành cho người cao tuổi, và mọi người lo lắng về tình trạng chặt chẽ về y tế, loại trừ khả năng thay đổi hành vi để tránh rủi ro và tăng cường thông gió trong nhà khi trời trở nên mát hơn. Mặc dù các yếu tố này được kết hợp một cách phức tạp, nhưng không thể phân tích được mức độ đóng góp của từng yếu tố.

Ông Wakita chỉ ra, "có một mối lo ngại rằng các hành động sẽ trở nên tích cực hơn do cảm giác an toàn và việc hủy bỏ tình trạng khẩn cấp do giảm số lượng người nhiễm bệnh." Với tiền đề rằng một dịch bệnh nghiêm trọng hơn sẽ xảy ra vào mùa đông, ông đã kêu gọi các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cơ bản triệt để cải thiện tỷ lệ tiêm chủng và cải thiện hệ thống y tế. (Makoto Yamashita)

 

Đính kèm

  • ダウンロード (76).jpg
    ダウンロード (76).jpg
    14.3 KB · Lượt xem: 49

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top