Người Nhật Tâm lý của những người không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài là gì?

yuri

Moderator
Dịch bệnh do virus corona đòi hỏi cần phải có khẩu trang là khoảng 97%.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới, người ta kêu gọi đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nhưng còn một số người vẫn đi ra ngoài mà không đeo khẩu trang. Trong khi đó, dịch vụ tư vấn bảo hiểm trực tuyến"HOKEN ROOM" và tư vấn cuộc sống đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1153 người trên 18 tuổi về việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Tâm lý của những người không đeo khẩu trang đã được làm sáng tỏ.

Trong câu hỏi đầu tiên, "Bạn có đeo khẩu trang khi đi ra ngoài không?" Số người trả lời "có đeo" là nhiều nhất chiếm 88,6%. Và 10,1% trả lời rằng “đôi khi không đeo”. Mặt khác, có 1,3% nói rằng “không đeo”. Một người trả lời là "Tôi không đeo" trong khi mọi người kêu gọi đeo khẩu trang nói rằng: "Tôi nghĩ nó không có ý nghĩa gì ngoại trừ khẩu trang FFP2 có tác dụng với corona. Ngoài ra, một số người đã tiết lộ lý do rằng họ không có khẩu trang, vì “đang trong quá trình tự kiềm chế nên tôi không muốn ra ngoài chỉ vì mua khẩu trang và tôi không thể mua được”. (người phụ nữ nước ngoài ở độ tuổi 40 làm nội trợ cho biết).

Ngoài ra, cũng có một câu trả lời đáng ngạc nhiên rằng "Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải làm điều đó bởi vì những người xung quanh tôi đang làm rồi. Tôi không nghĩ rằng tôi có khả năng bị nhiễm virus corona" (một người phụ nữ ở độ tuổi 50 sống tại tỉnh Shizuoka chia sẻ).

Tiếp theo, đối với câu hỏi "bây giờ bạn có khẩu trang không?” thì có 89,2% số người được hỏi trả lời là “có”. Ngoài ra, còn thấy được rằng 1,2% số người được hỏi nói rằng "tôi có nhưng sắp hết" và 0,7% số người được hỏi nói "tôi có nhưng không sử dụng" và hơn 90% mọi người đều có khẩu trang.

Tiếp đến, là câu hỏi "bạn cảm thấy khẩu trang có cần thiết trong dịch bệnh do virus corona không?" thì có 76,1% số người được hỏi trả lời là "cần thiết", dường như có 96,7% nghĩ là “cần thiết”, bao gồm 20,6% là "hơi cần thiết". Mặt khác, dường như một số lượng nhất định cho là không cần thiết, chẳng hạn như 0,8% cho "không cần thiết" và 2,4% cho "hơi không cần thiết".

Có vẻ như nhiều người đang tự hỏi liệu khẩu trang có tác dụng phòng chống sự lây nhiễm hay không. Ví dụ như một số lý do của người trả lời "không cần" là "bởi vì dường như những người đeo khẩu trang muốn ngăn chặn sự lây nhiễm, nhưng điều đó là vô nghĩa đối với những người không đeo khẩu trang" (một phụ nữ 30 tuổi làm nội trợ sống ở Tokyo chia sẻ). Hay là "bởi vì một số nhà nghiên cứu virus và bác sĩ ở nước ngoài đã đưa ra ý kiến thận trọng về hiệu quả của mặt nạ trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng" (một người đàn ông 30 tuổi sống tại Tokyo, làm công việc bán thời gian cho biết). Và cuối cũng là bởi vì "câu chuyện khẩu trang có vẻ giống như hành động thái quá của dư luận. Vì bạn có thể chết ngay cả khi bạn thắt dây an toàn, bạn không thể sống mà chỉ dựa vào các công cụ hỗ trợ” (người đàn ông tự kinh doanh 40 tuổi tại Hokkaido tâm sự).

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top