Tăng cường hợp tác với Nhật Bản về truyền thông, văn hóa

Tăng cường hợp tác với Nhật Bản về truyền thông, văn hóa

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Ngày 19/10, tại Tôkyô, Ngoại trưởng Nhật Bản NobutakaMachimura đã đề nghị cơ quan thông tấn cũng như các phương tiện thông tin đại chúng của Nhật Bản và Việt Nam tiếp tục hợp tác tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và nhân dân hai nước. Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Cương dẫn đầu, Ngoại trưởng Machimura khẳng định Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao và ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) và TTXVN.

Ngoại trưởng Machimura cũng cho biết Chính phủ Nhật Bản luôn ủng hộ quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam và dự kiến sẽ cử các chuyên gia sang giúp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghiên cứu và hợp tác giúp đỡ Hà Nội duy tu, bảo tồn khu di chỉ Hoàng thành vừa khai quật.

Ngoại trưởng Machimura khẳng định việc phát triển mối quan hệ dân gian đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình nâng cao mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và hài lòng nhận thấy mối quan hệ này đã có bước phát triển. Việt Nam là quốc gia đứng thứ tư trong số các nước trên thế giới về nhận viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản.

Cũng theo ông Machimura, sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại cần được đẩy mạnh hơn nữa trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang mong muốn hợp tác kinh doanh với phía Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Cương hy vọng sự hợp tác ngày càng phát huy hiệu quả giữa TTXVN và Kyodo sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, đồng thời bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao Nhật Bản mở rộng chương trình giao lưu giữa các phóng viên, giúp người làm công tác thông tin của các nước, trong đó có Việt Nam, có điều kiện tìm hiểu thực tế và trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp Nhật Bản./.

[/font](Theo ttxvn)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top