Pháp luật Tăng nhanh do đại dịch corona, "việc vân chuyển bán thời gian" gây ra một loạt thiệt hại cao về thanh toán

Pháp luật Tăng nhanh do đại dịch corona, "việc vân chuyển bán thời gian" gây ra một loạt thiệt hại cao về thanh toán

"Gian lận trong việc làm bán thời gian vận chuyển hàng hóa" đang gia tăng nhanh chóng trong đại dịch corona. Trước đây, số nạn nhân tăng mạnh vào khoảng năm 2016, nhưng thiệt hại ngày càng giảm do cảnh sát truy quét gắt gao hơn. Tuy nhiên, do sự lây lan của virus corona mới, thiệt hại đã bắt đầu gia tăng trở lại ở Tokyo. Đó là thủ đoạn gì?

Khi nhìn thấy một quảng cáo trên SNS nói rằng “tại sao bạn không kiếm tiền dễ dàng tại nhà?” Bên kia khéo léo hướng dẫn bạn bằng cách nói: "trong trường hợp bị thất lạc hàng hóa, vui lòng gửi email cho chúng tôi một bức ảnh chẳng hạn như bằng lái xe làm tài sản thế chấp".

Một vài ngày sau khi đăng ký hoàn tất, gói hàng thực sự đến nhà, và nếu bạn chuyển gói hàng đến địa chỉ đã chỉ định mà không mở nó, người ta nói rằng phí công việc bán thời gian đã được thanh toán ngay trong ngày. Khoảng một tháng sau khi liên tục tham gia một công việc bán thời gian, tôi nhận được một "thư từ một công ty điện thoại di động mà tôi không có hợp đồng" tại nhà của tôi, nói rằng, "nếu bạn có thể kiếm tiền dễ dàng như vậy ... ". Tôi được biết “tôi nhận được một quảng cáo bán hàng từ một công ty điện thoại đối tác làm ăn, nhưng hãy bỏ qua”. Có nghĩa là hóa đơn cho khoản phí = 150.000 yên đã đến. Ngay cả khi tôi cố gắng liên lạc với người đàn ông một cách vội vàng, nhưng cũng đã mất liên lạc.

Điều này là do bản sao bằng lái xe của người xin việc bán thời gian được chuyển cho nhóm lừa đảo một cách khéo léo và nhóm lừa đảo sử dụng bản sao bằng lái xe để làm hợp đồng điện thoại di động mới dưới danh nghĩa công việc bán thời gian. Tất nhiên, điện thoại di động được gửi bằng "thư bảo mật cao mà chỉ người đó mới có thể nhận được", nhưng những người muốn làm việc bán thời gian sẽ nhận nó và chuyển nó cho nhóm lừa đảo. Nhóm lừa đảo đang lợi dụng số điện thoại di động có được để lừa đảo, v.v. và chỉ tính cước cuộc gọi cho người đăng ký công việc bán thời gian dưới danh nghĩa đã ký hợp đồng. Hơn nữa, hợp đồng với công ty điện thoại di động được coi là đã được thiết lập và hóa đơn có hiệu lực.

< Khi đang là nạn nhân, các tình huống mang tính lừa đảo>

Có thể dễ dàng nghĩ rằng một nhóm lừa đảo có thể phát hiện ra bằng cách truy tìm điểm đến chuyển tiếp, nhưng điểm đến chuyển tiếp không phải là nơi ẩn náu của nhóm lừa đảo, mà là hộp thư riêng do khu vực tư nhân điều hành. Hơn nữa, do hợp đồng được thực hiện với người đầu mối như “người nhận tiền” nên không thể theo dõi thân thế của nhóm lừa đảo.

Địa chỉ và số điện thoại được sử dụng để lừa đảo trong quá khứ thường có thể được tìm kiếm trên Internet, vì vậy hãy kiểm tra trước để nhận ra rằng đó là một hành vi lừa đảo.

Một lần nữa, đây là một số điểm quan trọng để tránh bị lừa bởi những trò gian lận chuyển hành lý. Trước hết, từ ngon ngọt “dễ kiếm” luôn có “mặt trái”. Kết quả là bạn sẽ tham gia vào nhóm lừa đảo. Và việc đưa một bản sao bằng lái xe của bạn cho người mà bạn không biết có thể gây ra "thiệt hại do giả mạo". Vì vậy hãy cẩn thận.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-03-04T182314.858.jpg
    ダウンロード - 2021-03-04T182314.858.jpg
    10.7 KB · Lượt xem: 104

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top