Thành lập công ty phần mềm FPT tại Nhật Bản

Thành lập công ty phần mềm FPT tại Nhật Bản

Ngày 13/11 tới, Công ty TNHH FPT Software Japan (có tư cách pháp nhân Nhật Bản) sẽ chính thức ra mắt. Doanh nghiệp này do Công ty cổ phần Phần mềm FPT (thuộc tập đoàn FPT) sở hữu 100% vốn, đặt trụ sở tại Tokyo và văn phòng đại diện tại Osaka, do bà Bùi Thị Hồng Liên làm Giám đốc điều hành.

"Đây là lần đầu tiên một công ty công nghệ thông tin của Việt Nam được thành lập với tư cách pháp nhân Nhật Bản. Điều đó có ý nghĩa hỗ trợ các khách hàng tiến hành giao dịch thuận lợi, mở rộng cơ hội kinh doanh và giải quyết vấn đề visa dài hạn cho kỹ sư Việt Nam sang làm việc tại cơ sở của khách hàng", ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc tập đoàn FPT, cho biết: “Sự ra đời của Công ty TNHH FPT Software Japan chính là lời cam kết đầu tư dài hạn của chúng tôi đối với thị trường Nhật Bản".

Một số doanh nghiệp xứ Phù Tang cũng cho rằng việc thành lập FPT Software Japan làm họ cảm thấy yên tâm và thuận tiện hơn trong việc giao dịch. Họ cũng bày tỏ ý muốn ký hợp đồng trực tiếp với công ty này tại bản địa.

Công ty phần mềm FPT tại đất nước hoa anh đào sẽ tiến hành các hoạt động ủy thác, phát triển, vận hành và bảo trì hệ thống xử lý thông tin; gia công và phân phối phần mềm đóng gói, phần mềm ứng dụng; chuyển giao và phối hợp tổ chức đào tạo kỹ sư phần mềm tại Nhật Bản. Với vốn đăng ký là 120.000 USD, công ty có thể chuyển đổi ngay thành doanh nghiệp cổ phần trong năm tới, tùy thuộc vào mức độ phát triển và yêu cầu của thị trường.

Công ty cổ phần Phần mềm FPT, doanh nghiệp gia công phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay, chọn Nhật Bản là thị trường chiến lược. Doanh thu dự kiến năm 2005 với thị trường này chiếm 60-70% tổng doanh thu gia công phần mềm của công ty. Năm ngoái, doanh thu với thị trường Nhật đã tăng trưởng 6 lần với các khách hàng lớn như Hitachi group, TIS, Sanyo Electric, IBM Japan, NTT group, Nissen, TGI...

Thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tập trung vào lĩnh vực hệ thống nhúng và đào tạo đội ngũ kỹ sư cầu nối (Bridge SE) đông đảo, chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản.

(theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top