Thành viên mới xin tự giới thiệu.

Thành viên mới xin tự giới thiệu.

Ðề: Re: Thành viên mới xin tự giới thiệu.

cái mặt hana nó lù lù ở đấy rồi, cũng là mem ở hà nội, ra đường nhìn thấy cứ túm đc hana là hana cho ăn liền:cuoi:
muốn giờ việt nam thì thay đổi đi e thay đổi ở phần thay đổi tùy chọn đó. hana chỉ cho vậy có đc gì ko ta.:bananen_smilies054:


Vậy thế này đi. Hana mà mang được cái mặt đó đến gặp e thì hana thích j e cũng chìu hết á. ^^!

Thank hana đã hướng dẫn e nha và e đã thử rùi nhưng vẫn chưa được. Nhưng thôi, kệ nó đi. Quan trọng vẫn là làm quen và tán dóc thôi hana nhỉ.^^

Vẫn chưa biết tên mọi người nhá. :biggrin:

Linh tinh lang tang 1 chút:
Hôm nay, Hà Nội lại mưa to nhưng không có sấm, có chớp. Tự dưng lại thấy buồn, thấy nhớ. Thích được nghe tiếng sấm, nhìn những tia chớp và đếm... Không biết có ai đã biết chưa nhưng sau khi nghe thấy tiếng sấm thì hãy đếm 1, 2, 3 và lại 1, 2, 3 cứ như thế cho đến khi nhìn thấy chớp nhé. Cứ mỗi 1, 2, 3 là 1km. Từ đó sẽ xác định được khoảng cách của tia chớp đó cách ta bao nhiêu km. Chắc chẳng đúng lắm đâu nhưng cứ mỗi lần làm như thế tui lại cảm thấy thanh thản và vui vẻ hơn 1 chút. Quên đi tất cả, chỉ nghe, nhìn và đếm thôi....
Mới đi học tiếng Nhật được mấy hôm cũng thấy thích. Hôm trước đọc được 2 câu thế là hôm nay gửi luôn cho ông anh đang học ở bên Nhật. Có ai quan tâm thì nó là thế này ạ: 日本の生活に慣れましたか。 日本の生活はどうですか。Ý nghĩa của nó thì cũng chẳng có j to tát cả, chỉ đơn giản là: Anh đã quen với cuộc sống bên Nhật chưa. và Cuộc sống bên Nhật thế nào. Anh đọc xong phán ngay cho 1 câu: まだなれなかった. Hix, em mới học tiếng Nhật thì hiểu thế đếck nào được cơ chứ. Hỏi ra thì ông ý bảo chỉ là vẫn chưa quen thôi. Uh`m, vẫn chưa quen mà viết được câu đấy thì chắc là ổn rồi nhỉ.
Ngày trước ông ý còn ở nhà thì 2 đứa suốt ngày oánh chửi nhau cứ như kiểu 2 thằng có thù oán j từ kiếp trước ý. Vậy mà bây h ông ý đi Nhật rồi thì tự dưng lại thấy nhớ, thấy trống trải đi một phần nào. Nhưng ko sao. Năm nào ông ấy cũng về mà. Mỗi lần về cứ cầm cho mình vài chục man (dạo này yen ở VN đắt khiếp nha. Mua vào là 172 còn bán ra là 182 rùi thì phải) là ok rùi. ^^.
Phen này quyết tâm học tiếng Nhật để năm sau ông ý về có chửi mình bằng tiếng Nhật thì mình còn biết đường mà chửi lại chứ. Hôm trước đọc cái bài bạn học tiếng nhật để làm j đó. Đúng là ai đi học cái gì thì chắc chắn phải có 1 lý do gì đấy rùi. Lý do của e thì thật đơn giản, biết được ông anh đang nói đểu mình cái j.... hj hj.


Thế thôi, gần 12h đêm rồi. Không hiểu sao hôm nay lại có hứng viết lách thế cơ chứ. Lúc tối chỉ uống mỗi 2 cốc bia thôi mà. Lạ nhỉ . >.<:boss:
 
Bình luận (412)
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Hakone

New Member
Tự Giới Thiệu

Kính thua các Bác, các Chị và các Anh,
tôi tên là Hakone cu ngu ỏ âu châu , muô´n tìm hiểu vê´nuóc Nhật .
xin chào tâ´t cả
 

QAQ

New Member
giới thiệu

yêu màu xanh,thích màu hồng,ghét sự giả dối---->tất cả chỉ là nguỵ biện :boss:
 

hana_tửng

New Member
Ðề: giới thiệu

QAQ mở câu lạc bộ tất cả chỉ là ngụy biện đi.
 

chenyueying

New Member
Xin chào mọi người

Chào tất cả các bạn. Hiện nay mình đang học tiếng Nhật. Chắc chắn trong quá trình học sẽ gặp phải không ít khó khăn nên rất mong các bạn giúp đỡ.
 

sundesign

Member
Ðề: Xin chào mọi người

Chào tất cả các bạn. Hiện nay mình đang học tiếng Nhật. Chắc chắn trong quá trình học sẽ gặp phải không ít khó khăn nên rất mong các bạn giúp đỡ.

Hì, rất vui được làm quen với bạn. Mà bạn cho mọi người biết thêm 1 chút thông tin nữa đi. Hi vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái khi tham gia 4rum.

Nick của bạn như kiểu tiếng Trung ấy nhỉ. Nếu bạn đã học tiếng Trung rồi thì học tiếng Nhật sẽ không khó khăn lắm đâu. Chúc bạn thành công. ^^!
 

hana_tửng

New Member
Ðề: Xin chào mọi người

he he, giúp nhưng phải có gì cơ mới giúp :madgrin::boss:
 

chenyueying

New Member
Ðề: Xin chào mọi người

Chào các bạn. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ.
Hiện nay tớ đang học tại khó tiếng Trung của trường đại học Hà Nội. Tiếng Nhật thì cũng chỉ đến 3 kyu thôi, hiện mình đang học để có được 2 kyu.
Khi có vấn đề gì không hiểu mình sẽ hỏi các bạn (mình đang tự học mà).
Rất mong các ạn giúp đỡ.
 

trungfx

New Member
Re: Xin chào mọi người

Hihi Cũng rất vui được làm quen với bạn nhé
mình bây giờ cũng mới bắt đầu abc thui, xấu hổ quá
 

okane

New Member
Xin Chào!


Xin chào cả nhà!

Tôi là thành viên mới của diễn đàn Nhật Bản. Tôi chưa từng đến xứ sở của hoa anh đào, nhưng tôi rất thích nơi này, hy vọng trong thời gian tới tôi sẽ có dịp tới đó.

Hiện tôi đang công tác tại một công ty của Hoa Kỳ, tôi là người dễ hoà đồng, sôi nổi, thích đi xem film, dạo mát hoặc nói chuyện phiếm với bạn bè trong những lúc rảnh rỗi.

Rất mong nhận được sự quan tâm của các thành viên khác

Okane!
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Xin Chào!

Chào bạn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm!
Xin hỏi bạn muốn nhận sự quan tâm "đặc biệt" hay quan tâm bình thường(j/k)?
Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và tìm thấy chút gì có ích tại đây.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Xin Chào!

You're welcome, Mr. Money! :D
 

hana_tửng

New Member
Ðề: Xin Chào!

hehe, bác okane làm a yuki sáng mắt rồi, okane mà lại:chenhao:
 

TLamjp

New Member
Những điều bạn cần biết về Luật Lao Động tiêu chuẩn của Nhật Bản

Luật Lao Động tiêu chuẩn của Nhật Bản và những điều luật có liên quan khác điều chỉnh những đối tượng Lao Động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản. Những điều luật này quy định trong những điều kiện nào thì các Lao Động nước ngoài tại Nhật Bản phải tuân thủ (trích dẫn).

(1)Nghiêm cấm có sự phân biệt chủng tộc dựa trên quốc tịch.

Điều luật này nghiêm cấm các nhà tuyển dụng có sự phân biệt đối xử với những công nhân về vấn đề lương, thời gian làm việc, các điều kiện làm việc do quốc tịch, tôn giáo hay địa vị xã hội của họ (điều 3 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(2)Có chỉ dẫn rõ ràng về điều kiện làm việcTrong hợp đồng Lao Động, nhà tuyển dụng phải ghi rõ mức lương, thời gian làm việc, các điều kiện làm việc, cùng những vấn đề cụ thể khác. Các nhà tuyển dụng cần phải ghi rõ ra bằng văn bản rõ ràng những điều kiện này cho người được tuyển dụng biết (tại chú thích tuyển dụng) (theo điều luật 15 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(3)Nghiêm cấm ép buộc Lao Động, trung gian bóc lột sức Lao Động

Nhà tuyển dụng không được quyền ép buộc người Lao Động bằng những hành động vi phạm hoặc gợi ý trái với ý muốn của người Lao Động. Trừ phi có sự cho phép của Luật Pháp, nhà tuyển dụng không được phép kiếm lợi nhuận từ việc phỏng vấn của người này như là sự kinh doanh cho sự tuyển dụng của người kia (điều 5 và điều 6 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(4)Nghiêm cấm việc trong hợp đồng miêu tả sự đền bù do việc vi phạm hay không thực hiện hợp đồng.Việc miêu tả sự đền bù do việc vi phạm hay không thực hiện hợp đồng này như là việc một công nhân từ chức trước khi hoàn thành hợp đồng vân vân (điều 16 của Luật Lao Động cơ bản).

(5)Giới hạn việc sa thải công nhân khi mà họ đang bị thương hoặc đang chịu sự chữa trị y tế do tai nạn trong khi đang làm việcTheo nguyên tắc, luật nghiêm cấm việc sa thải công nhân trong khi đang bị thương hay đang bị ốm do công việc và người công nhân đó có quyền vắng mặt để được chữa trị y tế và cộng thêm 30 ngày sau khi được chữa trị (điều 19 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).(

6)Việc sa thải phải được báo trước trên nguyên tắc, trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn sa thải công nhân đang làm việc cho họ, nhà tuyển dụng phải thông báo ít nhất trước 30 ngày tính cho đến ngày bị sa thải cho người công nhân đó biết. Trong trường hợp thông báo sa thải không đủ 30 ngày, nhà tuyển dụng phải trả lương những ngày còn lại cho người Lao Động, số lương tối thiểu phải bằng số lương theo quy định của Luật. Việc trả lương này sẽ không áp dụng trong trường hợp nhà tuyển dụng không có khả năng tiếp tục công việc kinh doanh vì những lý do bất khả kháng như thiên tai vân vân. Hay trong các trường hợp mà lỗi thuộc về người Lao Động và nhà tuyển dụng có quyền sa thải họ.Trong trường hợp này, nhà tuyển dụng cần phải xin được sự cho phép sa thải bằng bản thông báo sa thải của người đứng đầu Văn phòng giám sát Luật Lao Động tiêu chuẩn (điều 20 và điều 21 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(7)Phương thức trả lươngLương phải được trả đầy đủ trực tiếp cho người Lao Động bằng tiền ít nhất một lần một tháng vào những ngày quy định. Tuy nhiên, những khoản thuế phát sinh từ thu nhập, bảo hiểm Lao Động, bảo hiểm y tế và những khoản khác theo thỏa thuận trong hợp đồng sẽ được khấu trừ từ khoản lương này (điều 24 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

Mức lương tối thiểu

Nhà tuyển dụng không được phép trả lương cho người Lao Động ít hơn mức lương tối thiểu (được quy định tại điều 5 của Luật về mức lương tối thiểu), mức lương tối thiểu này được tính toán dựa trên khu vực và ngành nghề

(9)Thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi

Nhà tuyển dụng không được quy định thời gian làm việc quá 8 tiếng một ngày, 40 tiếng một tuần (một số ngành nghề cụ thể không được làm quá 44 tiếng một tuần) (theo điều 32, điều 40 của Luật Lao Động tiêu chuẩn) . Nhà tuyển dụng phải cho người Lao Động nghỉ ít nhất một ngày trong tuần, hay 4 ngày trong thời gian 4 tuần (điều 35 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).(

10)Làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ và làm thêm đến đêm

Nhà tuyển dụng phải tuân thủ thời gian làm việc được quy định theo luật là 8 tiếng một ngày, 40 tiếng một tuần (một số ngành nghề cụ thể không được làm quá 44 tiếng một tuần, người Lao Động được nghỉ ít nhất một ngày trong tuần, hay 4 ngày trong thời gian 4 tuần (điều 36 của Luât Lao Động tiêu chuẩn).Đối với giờ làm việc ngoài thời gian trên sẽ được tính là thời gian làm thêm và người Lao Động phải được trả thêm lương tính theo tỷ lệ 25% trở lên của thời gian làm việc bình thường trong những ngày làm việc trong tuần. Nếu người Lao Động phải làm thêm trong ngày nghỉ thì mức trả thêm này tối thiểu phải là 35%.Thêm vào đó, thời gian làm thêm vào buổi đêm (sau 10 giờ tối đến 5 giờ sáng) sẽ được tính thêm 25% trở lên của thời gian làm việc bình thường trong những ngày làm việc trong tuần (điều 37 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(11)Kỳ nghỉ năm

Nhà tuyển dụng phải cho người Lao Động kỳ nghỉ phép hàng năm nếu người Lao Động làm việc cho nhà tuyển dụng liên tục trong vòng 6 tháng, và đã làm việc 80% hay hơn của lượng thời gian làm việc thông thường vào các ngày thông thường trong tuần. (Số lượng ngày nghỉ trong năm phụ thuộc vào thời gian làm việc của người Lao Động tại công ty. Đối với năm đầu tiên phục vụ, thời gian nghỉ phép năm theo Luật được quy định là 10 ngày) (điều 39 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(12)Hoàn trả tiền và các hàng hóa khác

Khi một Lao Động nước ngoài chết hoặc từ chức khỏi công việc đang làm, nhà tuyển dụng phải hoàn trả tất cả các khoản tiền thuộc quyền sở hữu của người Lao Động trong vòng 7 ngày theo yêu cầu của người có thẩm quyền. (Nhà tuyển dụng không được giữ hộ chiếu hay giấy chứng nhận đăng ký cư trú của người nước ngoài) (Điều 23 của Luật Lao Động tiêu chuẩn).

(13)An toàn sức khỏe Lao Động

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người Lao Động, nhà tuyển dụng phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa tăng cường sức khỏe cho người Lao Động (như việc giáo dục an toàn sức khỏe Lao Động trong thời gian tuyển dụng), kiểm tra sức khỏe (điều 59, điều 66 của Luật an toàn sức khỏe và Lao Động công nghiệp).
 

Qball

New Member
Qball tự giới thiệu

Chào mọi người, mình biết diễn đàn này đã lâu nhưng giờ mới vào được,
mình đang làm việc tại TPHCM, cũng biết 1 ít tiếng Nhật, chắc sẽ học hỏi được rất nhiều từ mọi người ở đây.
YM : ballquestion_2810
H: 9374 286 (cityphone)
 

hana_tửng

New Member
Ðề: Qball tự giới thiệu

chào mừng bạn đến với ttnb nhe. hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều hay và bổ ích ở ttnb, và cũng có nhiều câu hỏi hay cho ttnb. rất vui vì bạn đã tham gia đấy.
 

desert_dragoon

New Member
Tự giới thiệu

:bananen_smilies022:Chào các bác....
Mình là thành viên mới, nên hơi lạ lẫm rất mong được sự giúp đỡ của các bạn.
Dòmo arigatò.
 

Asa Kusa

New Member
Báo mới đây

Chào tất cả mọi người ! mình là thành viên mới, rất thích học tiếng Nhật nhưng không có điều kiện để đi học, lên mạng để học thì lại dốt về khoản vi tính:Cry::Cry::frusty:. Rất mong nhận được sự chỉ giáo của mọi người
:welcome:
 

khánh Linh

New Member
Minnasan konnichiwa

Hazimemate.
Watashi wa Linh desu.21 sai desu.Nihongo ga sukoshi wakarimasu.
kore kara osewaninarimasu.
Việc mình muốn làm nhất ngay bây giơ là có thể nói chuyện với một người biết tiếng Nhật ,mình học tiếng Nhật cũng dc nữa năm rồi nhưng ko có cơ hội giao tiếp nhiều nên rất muốn dc làm quen với tất cả các bạn gần xa.
Mong sự hồi âm của các bạn.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Minnasan konnichiwa

Nếu ở HCM thì đi off đi bạn.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top