Xã hội Thủ tướng Suga xin lỗi vì "Chưa thể chuẩn bị trong cung cấp chăm sóc y tế" tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện

Xã hội Thủ tướng Suga xin lỗi vì "Chưa thể chuẩn bị trong cung cấp chăm sóc y tế" tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện

Thủ tướng Yoshihide Suga tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 26 về việc người bệnh không thể được điều trị y tế ngay lập tức mặc dù đã bị nhiễm loại virus Corona mới đã xin lỗi rằng “"Với tư cách là người chịu trách nhiệm, tôi vô cùng xin lỗi vì đã chưa thể chuẩn bị sẵn sàng để mọi người có thể tiếp nhận các xét nghiệm cần thiết vào thời điểm cần thiết."

Câu trả lời cho ông Kiyomi Tsujimoto của Đảng Dân chủ Lập hiến. Khi được hỏi về những chỉ trích của công chúng trong sự đối phó chống lại Corona của chính phủ , thủ tướng đã nếu, "Chúng tôi chưa thể chuẩn bị để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao mọi người cảm thấy không yên tâm về điều đó".

Ông Kiyomi Tsujimoto của Đảng Dân chủ Lập hiến cho biết, "Chăm sóc y tế (các biện pháp mở rộng) vẫn còn thiếu. Nếu Thủ tướng quyết định phân bổ (phân bổ ngân sách) cho chăm sóc y tế, mọi người sẽ đồng ý", ông yêu cầu Thủ tướng Yoshihide Suga từ bỏ việc đưa dự án "Go To Travel " vào ngân sách bổ sung thứ ba .

Đáp lại, Thủ tướng Suga nói: "Trong đề xuất ngân sách này, chúng tôi đã đảm bảo ngân sách cần thiết cho chăm sóc y tế. Điều đương nhiên là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp chống lại Corona , và chúng tôi mong muốn Nội các thực hiện các biện pháp thích hợp” , ngài một lần nữa nhắc lại suy nghĩ sẽ không hủy bỏ việc thêm vào dự án "Go To".

Ông Tsujimoto cũng theo đuổi vấn đề khử trùng và dọn dẹp tại các cơ sở y tế và khách sạn tư nhân, nơi những người nhiễm Corona được điều trị. Ông Tsujimoto yêu cầu thủ tướng cũng xem xét việc điều động Lực lượng Phòng vệ.

Thủ tướng Suga giải thích: " Chúng tôi đang yêu cầu chính quyền địa phương quyết định sử dụng khách sạn nào để chữa bệnh. Chúng tôi đang xem xét toàn bộ chi phí bằng tiền của chính phủ. Về Lực lượng Phòng vệ, , thủ tướng đã nói “Chúng tôi đã cử họ đến Hokkaido và cả đến Osaka. Trong hoàn cảnh như vậy, Lực lượng Phòng vệ được duy trì sẵn sàng được điều động bất cứ lúc nào. Ví dụ, vận chuyển từ nhà đến bệnh viện, và nếu cần, đó cũng là một thực tế là chúng tôi đã đối phó với những điều như vậy ngay từ đầu.”

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • hw414_AS20210126000927_comm.jpg
    hw414_AS20210126000927_comm.jpg
    61.1 KB · Lượt xem: 29

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top