Covid-19 Thuốc uống corona sẽ được đưa vào sử dụng thực tế vào cuối năm. Tập trung vào hỗ trợ phát triển trong nước

Covid-19 Thuốc uống corona sẽ được đưa vào sử dụng thực tế vào cuối năm. Tập trung vào hỗ trợ phát triển trong nước

Như một biện pháp đối phó với đại dịch corona, chính phủ đã đẩy nhanh việc áp dụng thực tế các loại thuốc điều trị bằng đường uống (thuốc uống) trong năm để chuẩn bị cho sự xuất hiện của làn sóng thứ sáu, và tập trung hỗ trợ sự phát triển của thuốc uống trong nước để đảm bảo nguồn cung ổn định ở Nhật Bản. Việc phổ biến thuốc uống là không thể thiếu đối với thử nghiệm tích cực và chính sách này là phải nêu rõ ý tưởng đảm bảo số lượng cần thiết trong bức tranh tổng thể về các biện pháp corona mới sẽ được biên soạn vào đầu tháng này.

Về thuốc uống, các công ty dược phẩm lớn của Mỹ như Merck đã xin cấp phép sử dụng khẩn cấp từ cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Vì nhiều người có thể sử dụng nó tại nhà trong giai đoạn đầu của lây nhiễm, nó được kỳ vọng là con át chủ bài cho các chiến lược thoát khỏi dịch bệnh cùng với vắc xin. Chính phủ có kế hoạch tiến hành mua sắm và kiểm tra với dự định đưa vào sử dụng thực tế vào cuối năm nay. Bằng cách phổ biến thuốc uống, hy vọng sẽ đưa các hoạt động kinh tế - xã hội đi đúng hướng và giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế.

Tại Nhật Bản, thuốc tiêm truyền "Ronapreve" để điều trị bằng cocktail kháng thể do các công ty dược phẩm Mỹ phát triển đã được chấp thuận cho những bệnh nhân bị bệnh nhẹ và trung bình. Nó đã trở nên có thể sử dụng cho bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân đang điều trị y tế tại nhà, nhưng nếu thuốc uống trở nên phổ biến, việc sử dụng nó sẽ được mở rộng và Thủ tướng Fumio Kishida tin rằng "khuyến khích đi xét nghiệm sẽ có tác dụng."

Thủ tướng muốn lấy lại cuộc sống hàng ngày bằng cách liên kết giữa phòng ngừa, xét nghiệm và điều trị, và trong cuộc họp báo vào ngày 1, ông nói rằng sẽ tăng cường luồng "vắc xin, xét nghiệm và thuốc uống". Đợt tiêm chủng lần thứ ba sẽ bắt đầu vào tháng 12 và phạm vi xét nghiệm miễn phí sẽ được mở rộng đáng kể. Chính phủ sẽ đảm bảo số lượng cần thiết với mục tiêu đưa thuốc vào sử dụng thực tế vào cuối năm nay”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-04T030624.878.jpg
    ダウンロード - 2021-11-04T030624.878.jpg
    5.3 KB · Lượt xem: 125

Bài viết liên quan

Your content here
Top