Xã hội Tiền ăn hàng ngày "300 yên"...Sinh viên đại học bị giảm việc làm thêm, phải cắt giảm phí sinh hoạt vì "hoàn cảnh khó khăn" và "tình trạng khẩn cấp"

Xã hội Tiền ăn hàng ngày "300 yên"...Sinh viên đại học bị giảm việc làm thêm, phải cắt giảm phí sinh hoạt vì "hoàn cảnh khó khăn" và "tình trạng khẩn cấp"

Đại dịch corona cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của sinh viên đại học. Số lượng việc làm bán thời gian đã giảm và khó khăn trong việc trả học phí, tiền ăn cũng bị cắt giảm. Tình trạng khẩn cấp cũng đang đeo bám. Khi tôi được cho xem bên trong điện thoại thông minh của một sinh viên đại học, tình huống nghiêm trọng của đại dịch corona đang nổi lên.

■ khủng khoảng với "học phí" 100.000 yên một tháng

ダウンロード (81).jpg


Ảnh hưởng của virus corona mới cũng đang ảnh hưởng đến học sinh.

Một nữ sinh viên đang theo học trường y (20 tuổi)

"Tôi phải kiếm tiền vì tôi tự trả học phí (hoàn cảnh)."

Việc đóng học phí, khoảng 100.000 yên một tháng, giờ đây được gọi là khủng hoảng.

Khi được cho xem trong của điện thoại thông minh, lương của cô gái đã bị giảm một nửa. Cô gái nói, "tôi đã từng kiếm được hơn 100.000 yên (cho công việc bán thời gian của mình), nhưng bây giờ nó chỉ còn dưới 40.000 yên"

■ Tiền ăn "300 yên" có thể dùng cho một ngày

ダウンロード (82).jpg


Tôi cũng hỏi một sinh viên đại học (21 tuổi) sống một mình. Công việc bán thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch corona, và sinh viên đó nói, "quán nhậu (nơi sinh viên này đang làm việc) sẽ đóng cửa ...".

Hầu hết số tiền cha mẹ gửi đều đã hết cùng với tiền thuê nhà, và tiền ăn hàng ngày khoảng 300 yên. "(1 ngày) tôi có khoảng 2 bữa ăn, và tôi cảm thấy hài lòng với cơm."

Tôi đã được cho xem một bức ảnh trong điện thoại thông minh của anh ấy. "Nếu nướng gà siêu thị giá rẻ khoảng 200 yên và ăn cái này và khoảng 2 suất cơm, thì sẽ no bụng."

Tôi cũng đã được cho xem hình ảnh của các món ăn khác. "Một món ăn có giá dưới 50 yên, một phần trứng ốp la làm từ trứng có giá khoảng 20 yên, và hàu chiên mà tôi mua vào đêm muộn và có nhãn giảm giá khoảng 150 yên. Nếu bạn đến (siêu thị) vào lúc nửa đêm, được giảm giá, vì vậy bạn phải mua một cái rẻ”.

■ Thu nhập "bằng không" trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp ...

images (4).jpg


Đó là tình trạng khẩn cấp đã thúc đẩy sinh viên đại học.

Sinh viên

“Tôi cũng đang làm một công việc bán thời gian trong môn karate, nhưng ngay khi ban bố tình trạng khẩn cấp, nó đã hoàn toàn biến mất và không còn cách nào để kiếm được tiền nữa. Ngay cả khi tôi cố gắng tìm một công việc bán thời gian mới cũng không mất nhiều thời gian để nộp đơn nên (thu nhập) của hoàn toàn là con số không”.

Vào một ngày nọ, anh đã tìm được một công việc bán thời gian.

“Từ năm ngoái, hình thức giao hàng đã phổ biến nên tôi đã nộp hồ sơ. Tôi đã đặt một túi giao hàng và chưa nhận được nó, nhưng tôi đang nghĩ đến việc bắt đầu khi nó đến. Tôi cảm thấy như tôi đang phải chịu đựng nó ngay bây giờ, vì vậy tôi phải làm việc ngay khi (túi) đến."

 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top