Covid-19 Tiền hợp tác cho các tổ chức y tế, 15 tỉnh cung cấp độc lập ... Để đảm bảo hệ thống y tế cho những ngày nghỉ lễ cuối năm và năm mới

Theo khảo sát của Yomiuri Shimbun, tính đến ngày 25, có 15 tỉnh như Tokyo và Osaka trả tiền hợp tác cho các cơ sở y tế điều trị và xét nghiệm cho bệnh nhân nhiễm coronavirus trong dịp lễ cuối năm và năm mới. Với sự lây lan ở mức độ lây nhiễm cao nhất từ trước đến nay, một số chính quyền địa phương đã quyết định cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế từ ngày 24 đến ngày 25 và đang gấp rút đảm bảo hệ thống y tế cho những ngày nghỉ lễ cuối năm và năm mới khi số nhân sự sẽ trở nên thiếu thốn.

Fukushima, Tochigi, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Toyama, Kyoto, Osaka, Hyogo, Tottori, Okayama, Yamaguchi, Kochi và Okinawa sẽ cung cấp độc lập tiền hợp tác trong dịp lễ cuối năm và năm mới. Ngoài ra, Hokkaido và tỉnh Wakayama cũng đang trong diện xem xét.

Vào tháng 11, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã công bố chính sách chi trả tiền hợp tác cho các cơ sở y tế sẽ khám bệnh trong dịp lễ cuối năm và năm mới. Sẽ chi trả cho việc nhập viện, 300.000 yên mỗi ngày đối với mỗi bệnh nhân bệnh nặng, 70.000 yên đối với trường hợp bệnh nhẹ / trung bình, và 150.000 yên mỗi 4 giờ đối với các cơ sở y tế (phòng khám, v.v.) khám và chữa bệnh như khám và chữa bệnh cho bệnh nhân phát sốt . Tính đến ngày 24 tháng này, khoảng 1300 cơ sở, chiếm 40% trong tổng số 3200 cơ sở y tế xét nghiệm và y tế đã được triển khai do hiệu quả của tiền hợp tác. Một người phụ trách của chính quyền thành phố nói, "Chúng tôi đã có thể đảm bảo số lượng tối thiểu."

Ở những khu vực có sự lây lan nhanh chóng vào cuối năm, một số chính quyền địa phương quyết định cung cấp nhanh chóng . Ban đầu, chính quyền tỉnh Fukushima cho rằng các bác sĩ có thể đáp ứng tình hình, nhưng một ổ dịch ( lây nhiễm tập thể ) đã xảy ra ở thành phố Fukushima. Chính quyền đã quyết định cung cấp một khoản tiền hợp tác hàng ngày từ 250.000 đến 800.000 yên cho các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc và khám sức khỏe vào ngày 25. Các tỉnh Chiba và Okayama cũng quyết định chi trả tiền hợp tác vào ngày 24 và tỉnh Tochigi vào ngày 25.

Vào ngày 20, Hiệp hội các Thống đốc Quốc gia đã đưa ra đề xuất khẩn cấp với chính phủ để hỗ trợ tài chính cho các chính quyền địa phương chi trả tiền hợp tác. Mặt khác, chính phủ đã tăng chi phí y tế liên quan đến bệnh nhân Corona và trợ cấp cho các cơ sở y tế ưu tiên có giường bệnh đảm bảo. Hơn nữa, vào ngày 25, khi tình trạng lây nhiễm lan rộng, một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đã được công bố để trợ cấp tới 15 triệu yên / giường cho các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20201226-OYT1I50090-1.jpg
    20201226-OYT1I50090-1.jpg
    64.9 KB · Lượt xem: 735

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top