Xã hội Tiêu dùng của Nhật Bản là nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí , uớc tính hơn 40.000 người tử vong sớm mỗi năm.

yuki1485

Moderator
PM2.5.png


Các nhóm như Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia ( thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki ) ước tính số người tử vong sớm hơn tuổi thọ trung bình do ô nhiễm không khí theo quốc gia lên tới khoảng 42.000 người ( trung bình 70 tuổi vào thời điểm tử vong ), trong đó có khoảng 1.000 trẻ sơ sinh dưới 5 tuổi . Thiệt hại tập trung ở Trung Quốc và Ấn Độ, nơi có nhiều mặt hàng xuất khẩu sang Nhật Bản.

Nhóm nghiên cứu bao gồm Viện Nghiên cứu Môi trường, Đại học Kyoto, Đại học Kyushu, đã xuất bản một bài báo trên tạp chí khoa học Nature Communications.

Hầu hết các sản phẩm và dịch vụ được tiêu thụ bởi các nước phát triển như Nhật Bản được sản xuất tại các nước mới nổi và đang phát triển. Nhóm nghiên cứu đã phân tích ảnh hưởng của bụi mịn PM2.5 đối với các chất ô nhiễm không khí được tạo ra từ các nhà máy sản xuất sản phẩm xuất khẩu và các nhà máy nhiệt điện than tại địa phương, sử dụng một phương pháp gọi là "phân tích liên quan đến công nghiệp". Cùng với dữ liệu dân số, nhóm nghiên cứu ước tính số ca tử vong sớm do 5 căn bệnh, bao gồm các bệnh truyền nhiễm và đột quỵ.

Số người tử vong sớm hơn tuổi thọ trung bình do ảnh hưởng của bụi mịn PM2.5 đã được Tổ chức Y tế Thế giới ước tính là khoảng 4 triệu người mỗi năm. Theo ước tính này, khoảng 2 triệu người tử vong do ảnh hưởng của bụi mịn PM2.5 gây ra do tiêu dùng ở 19 trong số 20 quốc gia / khu vực lớn (G20) không bao gồm Liên minh châu Âu. Người ta thấy rằng trong đó bao gồm khoảng 80.000 trẻ sơ sinh dưới 5 tuổi .

Việc tiêu dùng của Nhật Bản ảnh hưởng đến số người tử vong sớm hơn tuổi thọ trung bình rơi vào khoảng 42.000 người ( trung bình 70 tuổi vào thời điểm tử vong ) , 70% trong số đó là ở nước ngoài như Trung Quốc và Ấn Độ. Các ca tử vong sớm dưới 5 tuổi được ước tính là 970 ca ở nước ngoài, bao gồm 170 ở Trung Quốc, 260 ở Ấn Độ và 40 ở Indonesia.

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top