Tìm thấy nước ngoài hệ Mặt trời

Tìm thấy nước ngoài hệ Mặt trời

Theo một phát hiện mới nhất được đăng trên Tạp chí khoa học Nature của Anh, một nhóm các nhà khoa học quốc tế lần đầu tiên đã phát hiện ra sự hiện diện của nước trong bầu khí quyển của một hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời bằng kính viễn vọng vũ trụ của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).


Hành tinh mang mã số HD189733b này có chứa nước trong bầu khí quyển của nó và quay quanh một ngôi sao trong chòm sao Vulpecula cách Trái đất 63 năm ánh sáng.

Các nhà khoa học phát hiện được điều này nhờ quan sát được sự thay đổi ánh sáng của HD189733b khi hành tinh đi ngang qua mặt trời mà nó quay quanh. Nhiệt độ trung bình trên hành tinh này lên đến 726 độ C nên khó hy vọng có sự sống tồn tại.

Bình luận về phát hiện trên, giáo sư K.Mason thuộc Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Anh nói đây là bước đột phá thú vị trong việc nâng cao hiểu biết của con người đối với các hành tinh ngoài hệ Mặt trời, mở đường cho việc nghiên cứu sự tồn tại của sự sống ngoài vũ trụ. Phát hiện này cũng tạo điều kiện cho các nghiên cứu trong tương lai với cùng phương pháp phát hiện trên.

Việt Phương
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top