Covid-19 Tình hình Corona ngày 1 tháng 12 : Xác nhận 121 ca nhiễm mới trên toàn quốc, 26 tỉnh không có ca nhiễm mới .

Covid-19 Tình hình Corona ngày 1 tháng 12 : Xác nhận 121 ca nhiễm mới trên toàn quốc, 26 tỉnh không có ca nhiễm mới .

Về tình hình virus Corona mới, 121 ca nhiễm mới đã được công bố vào ngày 1 trên toàn quốc.

news4417609_50.jpg


Chính quyền Thủ đô Tokyo đã công bố 21 ca nhiễm mới vào ngày 1 . Số người mắc mới trung bình trong 7 ngày qua là 17 người, tăng khoảng 20% so với tuần trước.

Gunma có số ca nhiễm nhiều thứ hai sau Tokyo với 14 người đã được công bố , là tỉnh có số ca nhiễm hai con số trong hai ngày liên tiếp. Ngoài ra, 13 ca nhiễm mới đã được công bố ở Osaka và 12 ca nhiễm mới đã được báo cáo ở Kanagawa. Ngoài ra, không có ca nhiễm mới nào tại 26 tỉnh.

Số người bệnh nặng nhập viện trên toàn quốc tăng 2 người so với ngày hôm trước lên 43 người và số trường hợp tử vong mới được công bố là 1 người.

Tỉnh Saitama , 5 người tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm chủng đột biến Omicron

Thống đốc Ohno của tỉnh Saitama tiết lộ rằng có 5 người đã bay cùng chuyến bay với người đàn ông Namibia đã được xác nhận là bị nhiễm chủng virus Corona đột biến mới "chủng Omicron" đang ở trong tỉnh.

Về chủng đột biến Omicron, một người đàn ông người Namibia ( 30 tuổi )làm ở bộ ngoại giao đã đến Nhật Bản và hạ cánh tại sân bay Narita vào ngày 28 tuần trước đã được cho là bị lây nhiễm Corona, hiện tại 70 hành khách đã đi cùng chuyến bay với trường hợp trên đang được theo dõi tình trạng sức khỏe với tư cách là người tiếp xúc gần.

Thống đốc tỉnh Saitama cho biết trong cuộc họp báo, có 5 trong 70 hành khách trên hiện đang ở trong tỉnh. Văn phòng tỉnh cho biết họ đang yêu cầu những người có tiếp xúc gần cần chuyển đến các cơ sở y tế lưu trú của tỉnh.

( Nguồn tiếng Nhật : TBS , TBS )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top