Covid-19 Tình hình Corona ngày 27 tháng 4 : Xác nhận 46.267 ca nhiễm mới trên toàn quốc.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 27 tháng 4 : Xác nhận 46.267 ca nhiễm mới trên toàn quốc.

images - 2022-04-05T154853.606.jpg


Tại Nhật Bản, 46.267 ca nhiễm Corona mới được xác nhận vào ngày 27 . Số ca nhiễm mới trong ngày giảm khoảng 1.600 người so với thứ 4 tuần trước. Tổng cộng 60 người tử vong, trong đó có 16 người ở tỉnh Osaka. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , số người bệnh nặng trên toàn quốc là 183 người, giảm 17 người so với ngày trước đó.

6052 ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận ở Tokyo. Số ca nhiễm mới đã giảm 724 người so với thứ 4 tuần trước. Theo chính quyền thủ đô, số ca nhiễm mới trung bình trong tuần qua là 5239 người, bằng 85% so với tuần trước. Số người bệnh nặng theo tiêu chuẩn của thành phố là 15 người, bằng với ngày trước đó.

Tiểu ban thảo luận về các biện pháp đối phó với trường hợp "lan rộng lây nhiễm" sau Tuần lễ vàng

Một tiểu ban đã được tổ chức để thảo luận về các biện pháp chống lại Corona mới, và sau Tuần lễ Vàng, bốn ý tưởng đã được thảo luận về các biện pháp cần thực hiện trong trường hợp lan rộng lây nhiễm,

Về các biện pháp chống lại Corona mới, có những ý kiến bất đồng giữa các chuyên gia về việc có nên hạn chế các hành động như các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan khi dịch bệnh lây lan trở lại hay không.

Tiểu ban đã trình bày các biện pháp ưu tiên, chẳng hạn như kế hoạch hạn chế các hoạt động kinh tế xã hội hay kế hoạch tập trung duy trì các hoạt động kinh tế xã hội càng nhiều càng tốt.

Hơn nữa, về hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, có hai kế hoạch, một là điều trị cho bệnh nhân tại một cơ sở y tế cụ thể và hai là điều trị cho bệnh nhân tại một cơ sở y tế địa phương càng nhiều càng tốt.

Một trong những chuyên gia nói: "Tôi muốn đưa ra nhiều lựa chọn và yêu cầu chính phủ cần lựa chọn những gì sẽ làm trong tương lai."

Do có một số ý kiến thận trọng từ các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như nếu quá chú trọng vào việc duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội thì việc chăm sóc y tế sẽ bị coi nhẹ nên tiểu ban quyết định sẽ không đưa ra kết luận lần này và tiến hành thảo luận về biện pháp nào là phù hợp.

( Nguồn tiếng Nhật : Jiji ,Yahoo )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top