Covid-19 Tình hình Corona ngày 27 tháng 7 : Thông báo số ca nhiễm cao nhất ở Tokyo, vượt qua làn sóng thứ ba.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 27 tháng 7 : Thông báo số ca nhiễm cao nhất ở Tokyo, vượt qua làn sóng thứ ba.

hqdefault.jpg


Thông báo về số ca nhiễm Corona mới vào ngày 27 đã vượt quá làn sóng thứ ba vào tháng 1 ở Tokyo và các khu vực khác, và đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Số ca nhiễm mới được Chính quyền thủ đô Tokyo công bố vào ngày 27 là 2848 người, vượt qua con số 2520 người vào tháng 1 năm nay, đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Số lượng bệnh nhân nhập viện đã tăng gấp đôi trong tháng qua, và trước tình hình này, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã yêu cầu các cơ sở y tế ở Tokyo đảm bảo giường bệnh Corona sau khi xem xét các hạn chế đối với chăm sóc y tế khẩn cấp thông thường và phẫu thuật.

Tại các tỉnh lân cận với thủ đô Tokyo, tỉnh Saitama có số ca nhiễm mới cao nhất từ trước đến nay với 593 người, và tỉnh Kanagawa đã có hơn 700 ca nhiễm lần đầu tiên sau khoảng nửa năm. Ngoài ra, ở Okinawa, số ca nhiễm là 354 người, cao nhất từ trước đến nay . Tổng cộng có 7626 ca nhiễm đã được công bố trên toàn quốc, tiệm cận mức cao kỷ lục 7955 người vào ngày 8/1.

Trong số những người bị nhiễm hiện đang nằm viện, số người được coi là "bệnh nặng" đã tăng 48 người so với ngày hôm trước lên 514 người.

Số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay ở Tokyo , báo chí nước ngoài đưa tin nóng

K10013164491_2107280823_2107280823_01_03.jpg


Vào ngày 27 tại Tokyo, liên quan đến Thế vận hội Olympic được tổ chức, các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin rằng số ca nhiễm Corona mới là cao nhất từ trước đến nay.

Trong số này, hãng tin AP cho biết họ đã "ghi nhận số lượng ca nhiễm bệnh cao nhất từ trước đến nay ở Tokyo trong Thế vận hội Olympic."

Báo đưa tin : “Nhật Bản vẫn có ít ca lây nhiễm và tử vong hơn nhiều nước khác. "Các chuyên gia đã cảnh báo rằng sự lây lan của chủng virus đột biến delta có thể lây nhiễm trong thời gian diễn ra Thế vận hội."

Reuters cũng đưa ra tiêu đề "số ca lây nhiễm cao nhất từ trước đến nay ở Tokyo, thành phố đăng cai Thế vận hội", và nói, "Nhiều người Nhật lo sợ rằng dòng chảy của các vận động viên và quan chức có thể là một nhân tố tiếp theo trong việc lây lan bệnh, có một dự cảm rắc rối trong Thế vận hội. "

Ngoài ra, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News Agency cho biết, "Người ta đã chỉ ra rằng bầu không khí xã hội lỏng lẻo do việc đăng cai Thế vận hội làm suy yếu cảm giác thận trọng về Corona mới. Tiếng nói của phe những người phản đối thế vận hội có thể sẽ lớn hơn."

( Nguồn tiếng Nhật , NHK )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top