Covid-19 Tình hình Corona ngày 31 tháng 5 : Xác nhận 22.202 ca nhiễm mới trên toàn quốc.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 31 tháng 5 : Xác nhận 22.202 ca nhiễm mới trên toàn quốc.

AAXE0vD.jpg


Tại Nhật Bản, 22.022 ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận vào ngày 31. Số người bệnh nặng là 93 người, tăng 3 người so với ngày hôm trước. Số người tử vong mới được xác nhận là 39 người.

Có 2362 ca nhiễm mới ở Tokyo. Số ca nhiễm giảm 909 người so với thứ Ba trước đó, giảm xuống dưới cùng ngày của tuần trước trong 18 ngày liên tiếp. Theo thống kê của chính quyền Thủ đô, số ca nhiễm mới trung bình trong tuần qua là 2628,4 người , bằng 76,1% so với tuần trước. Theo tiêu chuẩn của thành phố , số người bệnh nặng là 3người, giảm một người so với ngày hôm trước.

Điều chỉnh số người nhập cảnh lên đến 20.000 người/ngày, cảnh giác "bệnh đậu mùa khỉ" khi nới lỏng các biện pháp biên giới

m_fnn-356580.jpg


Vào ngày 1, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp biên giới do tình trạng lây nhiễm Corona đã được cải thiện. Chính phủ tăng gấp đôi số lượng người nhập cảnh tối đa lên 20.000 người một ngày. Các quốc gia / vùng lãnh thổ được phân thành 3 loại theo mức độ nguy cơ lây nhiễm virus, những từ 98 quốc gia / vùng lãnh thổ có nguy cơ thấp nhất sẽ được miễn xét nghiệm khi nhập cảnh và cách ly . Tuy nhiên, sự lây lan của "bệnh đậu mùa khỉ" có các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa đã lan rộng khắp thế giới, và chính phủ Nhật Bản đang cảnh giác với xu hướng này.

Vào tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản đã giảm số lượng người nhập cảnh xuống còn 3.500 người mỗi ngày sau sự lây lan của chủng đột biến Omicron. Kể từ tháng 3 năm nay, các biện pháp đã được giảm bớt dần dần theo tình hình lây nhiễm. Việc nới lỏng tiếp tục kể từ khi con số được nâng lên 10.000 vào ngày 10 tháng 4.

Lần này, Nhật Bản đã phân loại từng quốc gia / khu vực thành "xanh lam", "vàng" và "đỏ" theo thứ tự tăng dần về nguy cơ xâm nhập của virus. Người đến đến từ quốc gia / khu vực màu xanh lam sẽ được miễn xét nghiệm tại thời điểm nhập cảnh và cách ly 3 ngày. Màu vàng được áp dụng giống như màu xanh lam với điều kiện đã tiêm chủng đủ 3 mũi và màu đỏ được yêu cầu xét nghiệm và cách ly. Việc xét nghiệm trước khi khởi hành từ quốc gia lưu trú vẫn được yêu cầu đối với tất cả các vùng.

Kể từ ngày 31, các khu vực màu xanh bao gồm 98 quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và Nga, màu vàng là 99 quốc gia như Ấn Độ, Ukraine và Triều Tiên, và màu đỏ là 4 quốc gia / vùng lãnh thổ như Pakistan và Fiji. Việc phân loại cần được xem xét lại một cách linh hoạt theo tình trạng lây nhiễm tại các khu vực.

( Nguồn tiếng Nhật * Jiji 1, Jiji 2 )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top