Covid-19 Tình hình Corona ngày 9 tháng 3 : Xác nhận 9834 ca nhiễm mới trên toàn quốc, 80 người tử vong mới.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 9 tháng 3 : Xác nhận 9834 ca nhiễm mới trên toàn quốc, 80 người tử vong mới.

0c6 (2).jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã công bố vào ngày 9 có 9.834 ca nhiễm Corona mới trên toàn quốc, giảm 1.600 ca so với thứ Năm tuần trước. Có 80 người tử vong.

Số ca nhiễm mới tại các tỉnh lớn là 387 ca ở Hokkaido, 794 ca ở Tokyo, 545 ca ở Aichi, 474 ca ở Osaka và 397 ca ở Fukuoka.

Đeo khẩu trang, "tùy chọn" và "tiếp tục". Điều gì sẽ xảy ra với các biện pháp corona của doanh nghiệp ?

Các biện pháp của chính phủ đối phó với virus Corona mới sẽ được xem xét lại và từ ngày 13, các quy tắc đeo khẩu trang sẽ do cá nhân quyết định bất kể ở trong nhà hay ngoài trời. Các biện pháp kiểm soát lây nhiễm thống nhất đang được nới lỏng và các công ty đang xem xét các quy tắc nội bộ dành cho nhân viên.

Tại Toshiba , theo nguyên tắc là phải đeo khẩu trang đã đưa ra một thông báo nội bộ vào ngày 8 và từ ngày 13 quyết định để "sự quyết định của cá nhân" về việc đeo khẩu trang trong nhà hay ngoài trời, chẳng hạn như trong văn phòng và nhà máy. Tuy nhiên, người ta nói rằng mọi người sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi không thể tránh được "ba mật " (nơi đông người, không thoáng khí, tiếp xúc gần ), chẳng hạn như khi sử dụng tàu hỏa trong thời gian đông đúc. Sau ngày 8 tháng 5, khi tình trạng pháp lý của virus Corona mới sẽ được hạ xuống "Loại 5" giống như bệnh cúm theo mùa, chính phủ sẽ có kế hoạch xem xét cách ứng phó trong tương lai.

Phía doanh nghiệp Fujitsu cũng sẽ để cho từng cá nhân quyết định sau ngày 13. Nếu khó giữ khoảng cách từ 2 mét trở lên và trò chuyện, sẽ có sự cân nhắc về việc đeo khẩu trang.

Mitsubishi Electric khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang khi nói chuyện trong nhà, nhưng từ ngày 13, quyết định sẽ được tùy ý từng người. Hạn chế về số lượng người trong phòng họp cũng sẽ được bãi bỏ. Hiện tại, công ty đang yêu cầu những người đã tiếp xúc gần xác nhận âm tính thông qua các xét nghiệm và đang đặt các màn chắn trong nhà ăn và phòng hội nghị, nhưng sẽ bãi bỏ các biện pháp này sau khi Corona chuyển sang Loại 5.

Mặt khác, Bảo hiểm nhân thọ Meiji Yasuda sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang sau ngày 13. "Khách hàng và nhân viên có mức độ nhạy cảm khác nhau đối với nguy cơ lây nhiễm và từ góc độ duy trì hoạt động kinh doanh, về nguyên tắc chúng tôi sẽ giữ nguyên trong thời điểm hiện tại".

GMO Internet Group, một công ty công nghệ thông tin lớn trong nước đã bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát lây nhiễm đối với loại Corona vào ngày 6 tháng 2, trước khi chính phủ nới lỏng việc đeo khẩu trang. Để cải thiện tình trạng suy giảm hiệu quả giao tiếp và công việc, việc đeo khẩu trang đã được coi là "tùy chọn" từ rất sớm và các vách ngăn để ngăn giọt bắn đã bị loại bỏ khỏi công ty có tổng cộng khoảng 6.100 nhân viên, bao gồm cả các công ty thuộc tập đoàn.

( Nguồn tiếng Nhật : Yahoo , Mainichi )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top