Xã hội Tỉnh Osaka : Các trường tiểu học và trung học cơ sở thực hiện biện pháp ứng phó với lan rộng lây nhiễm Corona như kéo dài kỳ nghỉ hè.

Do sự lây nhiễm nhanh chóng của virus Corona mới, một số chính quyền địa phương ở tỉnh Osaka đang buộc phải thực hiện các biện pháp ứng phó như kéo dài kỳ nghỉ hè của các trường tiểu học và trung học cơ sở và chuyển các giờ học sau kỳ nghỉ sang hình thức trực tuyến.

Từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 8 sau kỳ nghỉ hè, chính quyền thành phố Neyagawa, Osaka đã thực hiện các biện pháp như tạm dừng việc đi học của trẻ tại 36 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố, đồng thời chuyển các giờ học sang hình thức trực tuyến.

K10013220081_2108241200_2108241210_01_02.jpg


Trong số này, tại trường Tiểu học Thành phố Horimizo, giáo viên phụ trách đã dạy bằng hệ thống cuộc họp video , và tổng số 47 trẻ ở hai lớp 5 đang học giờ quốc ngữ tại nhà bằng hình thức trực tuyến.

Trong lớp học, giáo viên lắng nghe ý kiến của trẻ thông qua màn hình và ghi các ý kiến đưa ra trên bảng đen . Giáo viên chủ nhiệm Souta Okihara cho biết : "Tôi rất tiếc vì không thể gặp các em học sinh, nhưng điều quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng của học sinh và tôi muốn tiếp tục tìm ra phương pháp để các em có thể yêu thích hình thức học trực tuyến."

Tại tỉnh Osaka, các chính quyền địa phương khác đang bận rộn đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, chẳng hạn như chính quyền thành phố Suita đã kéo dài kỳ nghỉ hè của các trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố thêm một tuần.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top