Giáo dục Tỉnh Osaka sẽ tiến hành từng bước để tái mở cửa trường học chính thức vào ngày 15 tháng 6

yuki1485

Moderator
Chính quyền tỉnh Osaka tuyên bố vào ngày 21 tháng 5 với việc được gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, sẽ tiến hành từng bước tái triển khai các hoạt động giáo dục tại các trường công lập tỉnh từ ngày 1 tháng 6. Giai đoạn khởi động cho đến ngày 12 tháng 6, và từ ngày 15 tháng 6, các giờ học thông thường sẽ được bắt đầu trở lại. Tại “Cuộc họp của Trụ sở chính về các biện pháp ứng phó với virus Corona” được tổ chức cùng ngày, đã đạt được chính sách rằng điều quan trọng chính là tiếp tục hoạt động giáo dục tại trường học giảm thiểu mức độ lây nhiễm càng nhiều càng tốt, trong khi chấp nhận nguy cơ lây nhiễm sẽ không bằng 0 để tạo ra một xã hội sống cùng với Corona trong tương lai.

Trong tương lai, chính quyền sẽ tiếp tục đóng cửa tạm thời đối với các trường học công lập tỉnh và thành phố đến ngày 31 tháng 5. Từ ngày 1 tháng 6, sẽ từng bước tái triển khai với một lớp 20 học sinh, giờ học được thực hiện ở mức 3 tiếng một tuần trong tuần đầu tiên, và từ 3~4 tiếng một tuần vào ngày mùng 8 ( Lớp cuối cấp của tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông bảo đảm giờ học ưu tiên ) . Từ ngày 15 tháng 6 sẽ tái mở cửa trường học chính thức. Giờ học thông thường sẽ được tổ chức với khoảng 40 học sinh một lớp, bên cạnh các sự kiện của trường học và hoạt động câu lạc bộ .

Về phương châm lần này, ông Takayuki Sakai, trưởng giám sát của Ủy ban Giáo dục Tỉnh Osaka đã nói tại cuộc họp : “Chúng tôi đã thiết lập dựa trên ý kiến của nhiều chuyên gia khác nhau, cùng với nguyện vọng ở khắp nơi của phụ huynh「muốn sớm tiếp tục hoạt động giáo dục trường học」“. Mặt khác, trường hợp học sinh hoặc giáo viên bị nhiễm bệnh, việc đầu tiên là trường học đó sẽ tạm thời đóng cửa, các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện thích hợp tại trường học.

Thống đốc Yoshimura tại một buổi họp báo sau cuộc họp đã nói : “ Chúng tôi sẽ bắt đầu các giờ học đầy đủ từ ngày 15. Điều chỉnh nhịp sống giúp sinh hoạt trở nên có nề nếp, cũng góp phần vào sự phát triển tinh thần và thể chất. Tôi muốn tất cả học sinh đến trường với ý nghĩa đó”.

( Bản gốc tiếng Nhật )
 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Ủng hộ qua facebook

Top