Xã hội "Tôi muốn ít nhất là 140.000 yên" , người tài xế taxi chết một mình trong thảm họa Corona

Xã hội "Tôi muốn ít nhất là 140.000 yên" , người tài xế taxi chết một mình trong thảm họa Corona

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6td4DwZQbBncdhur0Kfv5mhHVR3pASw...jpg


Vào tháng 1, một người đàn ông khoảng 60 tuổi là tài xế taxi và sống một mình, được phát hiện đã chết trong một căn hộ ở tỉnh Fukuoka. Người ta nói rằng doanh thu của người đàn ông giảm do virus Corona mới, và mức lương giảm xuống mức 80.000 yên mỗi tháng. Ông cảm thấy không khỏe và không thể làm việc đủ, và ông nói, "Tôi không thể sống nếu không có ít nhất 140.000 yên." Nhiều người chết mà không được ai biết tới vì cuộc sống và trái tim của họ bị dồn ép bởi thảm họa Corona . Chính phủ và các nhóm hỗ trợ đang kêu gọi việc tư vấn với các bộ phận hỗ trợ.

Một căn hộ ba tầng trong một khu dân cư. Trong phòng của người đàn ông, có một mô hình máy bay chiến đấu, đó là sở thích của ông, và một chai rượu whisky mà ông đang uống dở. Em trai ông đang dọn dẹp cảm thấy có điều gì đó bất thường liền nói: "Anh tôi chỉ trữ rượu chứ không uống vì uống kém . Có phải đây là stress không? " Người đàn ông được cho là đã tự tử . Không có thư tuyệt mệnh . Cũng không có di chúc.

Theo những người liên quan, lương của người đàn ông này đã giảm do doanh thu của ông sụt giảm sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban bố vào tháng 4 năm ngoái. Một hệ thống hoa hồng trong đó hơn 40% thu nhập từ tiền vận chuyển khách có sẵn. Người đàn ông phụ trách ca đêm làm từ tối đến sáng hôm sau, nhưng do lượng khách giảm, đội ngũ làm việc thức khuya cũng giảm, chủ yếu ông làm việc đến 10 giờ đêm...Ông không được khỏe vì huyết áp cao và hết ngày nghỉ có phép, và đã bị ảnh hưởng khi mỗi lần nghỉ thì được coi như vắng mặt.

Tiền lương về tay nằm trong khoảng 80.000~ 90.000 yên / tháng . Vào tháng 11, ông bị ốm và chỉ có thể làm việc một phần ba ngày làm , mức lương ông nhận được trong khoảng 80.000 yên. Mặc dù đã đi làm đến tận ngày 15 tháng 12, nhưng mức lương vẫn nằm trong khoảng 110.000 yên. Người ta tin rằng ông đã chết trong vài ngày sau khi được trả lương cho tháng 12 vào đầu tháng 1 . Ông đã sử dụng một hệ thống mà tiền thuê nhà được trợ cấp bằng chi phí công, nhưng ông đã không nhận được lương hưu hoặc sự bảo đảm cuộc sống .

Một người quen đã được ông tiếp cận để tham khảo ý kiến vài ngày một lần kể từ tháng 11. “Tôi nếu không có thuốc thì đi làm sẽ vất vả . Thế nhưng tôi không có tiền viện phí”. "Tôi không thể sống bằng mức lương này." Ông cũng được cho là chuyển sang một công ty khác cùng ngành, nhưng ông ngại học lại bản đồ. Mặc dù ông ấy đã đi làm từ tháng 12 trước đó nhưng doanh thu không tăng và ông nói: “Tôi không biết phải làm việc như thế nào để tăng lương”. Ông liên tục nói, "Ít nhất là 140.000 yên."

Ngành công nghiệp taxi đã bị ảnh hưởng bởi Corona trên khắp đất nước. Theo một cuộc khảo sát trên toàn quốc, số lượng khách hàng đã giảm 25-69% so với năm trước đó vào tháng 4~12 năm ngoái. Một tài xế của công ty taxi ở cùng khu vực với nơi làm việc của người đàn ông này than thở: "Doanh thu đã giảm một nửa do thảm họa Corona. Tôi kiếm được rất ít tiền."

Theo người em trai của ông, người đàn ông này rất quan tâm đến người khác và quan tâm đến xung quanh "Anh ấy sẽ rất buồn và đau khổ nếu anh ấy chết mà không để lại di chúc. Anh liệu có bị dồn vào đường cùng không?". Sau đó, ông nói: "Taxi là nghề dựa trên hoa hồng, vì vậy nếu bạn nghỉ một ngày, lương của bạn sẽ thấp hơn. Tôi ước rằng đất nước và ngành công nghiệp sẽ suy nghĩ hơn một chút về nó ở nhiều khía cạnh".

Một người đàn ông quen biết (67 tuổi) đã cho ông mượn tiền sinh hoạt khi ông hỏi vay , và khi được liên lạc rằng “ tôi đói và không thể cử động được”, người này đã mua cho ông một tô cơm bò. "Tôi rất quý anh ấy. Hầu như ngày nào tôi cũng nhận được một cuộc điện thoại. Tôi đã muốn anh ấy được tư vấn thêm", ông nói.

Tham khảo ý kiến với nhóm hỗ trợ , kể cả những người tích cực

gui.jpg


Ngày càng có nhiều người tự kết liễu cuộc sống của mình do bế tắc trong công việc và cuộc sống trong Corona. Hành vi thô bạo được cho là do một loạt các mối quan tâm về sức khỏe, khó khăn trong cuộc sống và các vấn đề gia đình gây ra, và nguy cơ dường như đang tăng lên do thảm họa Corona. Mặt khác, một số người đã có thể lấy lại cảm xúc tích cực của họ với sự hỗ trợ của các tổ chức hỗ trợ.

Theo công ty phúc lợi xã hội "Fukuoka Life Phone" (Thành phố Fukuoka), đã có 410 cuộc tư vấn qua điện thoại liên quan đến Corona vào năm ngoái. Có rất nhiều tiếng nói về sự bất an trong việc làm và khó khăn trong cuộc sống, chẳng hạn như "nơi làm việc bị đóng cửa hoặc tạm ngưng ", "hợp đồng phái cử đã bị chấm dứt," và "thu nhập đã mất.

Mỗi tình huống đều rất phức tạp. Một nhân viên không chính thức đã khổ sở vì anh ta không thể nói với gia đình rằng anh ta đã mất việc. Chủ các cửa hàng biết về hệ thống cho vay và tiền trợ cấp của chính phủ, nhưng nói, "Tôi không thấy sự lắng xuống nào, vì vậy tôi không biết liệu tôi có thể thực sự xây dựng lại ngay cả khi tôi nhận được tiền hay không."

Việc tư vấn qua điện thoại được cho là khó tiếp cận do đường dây và nhân viên tư vấn hạn chế. Trong số đó, cũng có lời cảm ơn từ một số người phải hứng chịu thảm họa Corona nói: "Tôi đã gọi điện cách đây ít lâu. Cảm ơn vì lời khuyên bổ ích của mọi người".

Ông Shoichi Kawabe, giám đốc điều hành của tổ chức, cho biết, "Những người yêu cầu giúp đỡ có tầm nhìn hạn hẹp và bị mắc kẹt trong ý tưởng rằng họ không biết phải làm gì. Chúng tôi đang tiếp thu những suy nghĩ của họ và đưa ra lời khuyên." "

Theo thống kê của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, số vụ tự tử trong thảm họa Corona năm ngoái là 21.081 người, đây là mức tăng đầu tiên sau 11 năm . Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã thành lập một trang có tên "Mamorouyo Kokoro" trên trang chủ của mình, và Bộ đang kêu gọi người dân sử dụng .

Chính phủ đã đưa ra các biện pháp cụ thể

ryoji-iwata-IBaVuZsJJTo-unsplash620.jpg


Khi viết một bài báo về vụ tự sát do Corona mới, tôi đã gọi cho một số nhóm hỗ trợ để hỏi về tình hình hiện tại. Tôi không biết thông tin liên hệ của nhân viên nên phải gọi đến số tổng đài tư vấn, nhiều máy bận. Có thể thiếu nhân lực , nhưng tôi cảm nhận được chiều sâu của những lo lắng của những người bị dồn vào đường cùng.

Nhiều người đã bị buộc vào tình trạng khó khăn do Corona. Người đàn ông xuất hiện trong bài viết này cũng vậy. Lương của ông đã giảm và ông cảm thấy không được khỏe và có xu hướng nghỉ việc. Ông đã rơi vào một chuỗi tiêu cực. Ông đã bộc lộ những lo lắng của mình với những người xung quanh, nhưng có lẽ ông vẫn chưa thể quét sạch nỗi lo lắng đang bao trùm trong lòng mình. Thật đau đớn khi nghĩ rằng người đàn ông đã vắt kiệt sức vì "Tôi muốn ít nhất là 140.000 yên".

Số người tự tử vong do thảm họa corona đã tăng lên, và Nhật Bản đã thành lập "Văn phòng đối phó với sự cô đơn ". Tôi muốn chính phủ đưa ra các biện pháp cụ thể để cứu những người đã nghĩ về việc tự tử. Không thể xảy ra trường hợp nào như người đàn ông này được nữa .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top