Covid-19 Tokyo : Tiếp nhận bệnh nhân Corora mức trung bình, một lần nữa củng cố cảm giác khủng hoảng do số lượng bệnh nhân cao tuổi ngày càng tăng

K10013185751_2108061854_2108061901_01_04.jpg


Khi sự lây nhiễm Corona mới đang lan rộng nhanh chóng, số lượng bệnh nhân cao tuổi, vốn tạm thời giảm tại các bệnh viện ở Tokyo, nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh ở mức trung bình đang gia tăng trở lại, và cảm giác khủng hoảng ngày càng gia tăng.

"Bệnh viện Đa khoa Kawakita" ở quận Suginami, Tokyo là một trong những bệnh viện trọng điểm dành cho bệnh nhân nhiễm virus Corona mới, và bệnh viện chính và các bệnh viện chi nhánh tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ trung bình.

Bệnh viện có 43 giường cho bệnh nhân Corona, nhưng số bệnh nhân ở độ tuổi 60 trở lên, có thời điểm giảm xuống còn vài giường đã tăng trở lại và hiện chiếm 1/3 tổng số giường bệnh. Các giường luôn kín chỗ và bệnh viện phải từ chối các yêu cầu vận chuyển khẩn cấp, vì vậy bệnh viện dự định đổi 38 giường một tầng của khu tổng hợp thành giường cho bệnh nhân Corona và tăng thêm 12 giường nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh việc phải sắp xếp lại đội ngũ nhân viên y tế như y tá, sẽ có những ảnh hưởng khác như như hạn chế bệnh nhân khác nhập viện và từ chối điều trị y tế .

9 (35).jpg


Ông Yoichi Sugimura, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kawakita, cho biết “Hai tuần trước, bệnh nhân chủ yếu là những người ở độ tuổi 20 và 30, nhưng hiện nay những người ở độ tuổi 60 trở lên đang nhập viện trở lại. Nhìn chung, số lượng bệnh nhân đang tăng lên , và những người cao tuổi có khả năng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, vì vậy tôi nghĩ rằng số lượng yêu cầu nhập viện đang tăng lên một cách tương đối. "

"Hiện tại, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp nhận bệnh nhân Corona trong khi hạn chế số lượng bệnh nhân khác nhập viện. Ngay cả khi chúng tôi tăng số giường lên 12 giường , tôi nghĩ con số đó thực sự không đáng kể, vì vậy chúng tôi phải suy nghĩ về điều đó một cách tổng thể". Bây giờ là thời điểm khó khăn nhất kể từ khi Corona bắt đầu lây nhiễm . Mỗi người đều phải cẩn thận trong một thời gian. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top