Covid-19 Tokyo xác nhận thêm 243 ca dương tính trong ngày 10 tháng 7

Covid-19 Tokyo xác nhận thêm 243 ca dương tính trong ngày 10 tháng 7

Hôm nay, ngày 10 tháng 7, Tokyo xác nhận thêm 243 ca dương tính, vượt qua con số kỷ lục 224 của ngày hôm qua. Đây là lần đầu tiên hai ngày liên tiếp Tokyo có số người dương tính trong 1 ngày vượt quá con số 200.
tokyo243.jpg
Trong số 243 ca mới được xác nhận hôm nay, 80% là ở độ tuổi từ 20 tuổi đến 30 tuổi. Về nguồn lây nhiễm thì có khoảng 100 người là từ khu phố Shinjyuku. Ngoài ra, nhiều trường hợp được xác nhận có nguồn lây nhiễm từ nhà, nơi làm việc. Hơn nữa số ca lây nhiễm không rõ nguồn gốc có khuynh hướng tăng lên. Vì vậy chính quyền Tokyo đã ra lời kêu gọi dân chúng cẩn thận. Cụ thể là với những người có triệu chứng sốt, ho thì nên hạn chế ra ngoài. Với những ai đến các nơi vui chơi giải trí thì nên chọn những nơi có biện pháp phòng tránh tốt.

Theo chuyên viên tại Trung tâm nghiên cứu y tế quốc tế, nơi đảm nhiệm chữa trị Covid-19, thì từ tuần trước tại Tokyo số người lây nhiễm ngay tại môi trường y tế đã bắt đầu tăng lên mặc dù hiện tại đa số là còn biểu hiện nhẹ nhưng có lẽ sau 1-2 tuần nữa sẽ trở lên nặng. Cũng theo người này thì nhiều người nhập viện chữa trị các chứng khác nhưng lại mang theo covid-19 vào viện và truyền cho người khác. Hay nói cách khác nguy cơ lây nhiễm có ở mọi nơi vì vậy mọi người cần chuẩn bị tinh thần. Do đó chính quyền cần khẩn cấp hoàn thiện hệ thống y tế và có các biện pháp xét nghiệm chẩn đoán sớm.

 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top