Việc làm TOP3 thu nhập trung bình hàng năm trên thế giới, vị trí đầu tiên là "Mỹ". Mặt khác, "Nhật Bản" xếp hạng bao nhiêu ?

Việc làm TOP3 thu nhập trung bình hàng năm trên thế giới, vị trí đầu tiên là "Mỹ". Mặt khác, "Nhật Bản" xếp hạng bao nhiêu ?

Theo khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , mức lương trung bình của người Nhật là 4,33 triệu yên. Mức này cao bao nhiêu so với các nước khác ?
Ngoài ra, quốc gia nào có thu nhập trung bình hàng năm cao nhất? Bài viết sẽ giới thiệu những quốc gia ở nước ngoài có thu nhập trung bình hàng năm cao so với tình hình hiện tại ở Nhật Bản.


Quốc gia nào có thu nhập trung bình cao nhất trên thế giới ?

ダウンロード - 2022-05-27T161824.013.jpg


Trong số các quốc gia có thu nhập bình quân hàng năm cao, TOP3 là các quốc gia sau.

● Vị trí thứ 3: Luxembourg: 65.854 USD
● Vị trí thứ 2: Iceland: 67.488 USD
● Vị trí thứ nhất: Mỹ: 69.392 USD

Thu nhập bình quân của mỗi nước gấp hơn 1,7 lần so với Nhật Bản (38.515 USD). Hãy cùng xem xét tình hình kinh tế và đặc điểm của mỗi quốc gia.

[Vị trí thứ 3: Luxembourg]

Luxembourg ở vị trí thứ ba được biết đến với nền kinh tế vững chắc tập trung vào ngành tài chính. GDP bình quân đầu người là 118.000 USD, gấp khoảng 3 lần so với Nhật Bản. Tốc độ tăng trưởng GDP thực tế cũng đã đạt mức âm vào năm 2020, nhưng những năm gần đây đều được giữ ở mức khoảng 3% trở lên mỗi năm.

[Vị trí thứ 2: Iceland]

Vị trí thứ hai là Iceland. GDP bình quân đầu người là 57.189 USD, gấp khoảng 1,5 lần so với Nhật Bản. Iceland có cơ sở kinh tế tập trung vào ngành thủy sản và cũng được biết đến là một quốc gia đang tập trung vào các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Mặc dù đạt mức tăng trưởng âm vào năm 2020 do ảnh hưởng của Corona, nhưng Iceland đã tốt hơn mức trung bình của EU kể từ năm 2011.

[ Vị trí thứ nhất : Mỹ ]

Mỹ có thu nhập bình quân cao nhất trên thế giới. GDP bình quân đầu người là 69,221 USD . Một loạt các ngành như công nghệ thông tin, công nghiệp, tài chính đều phát triển, tốc độ tăng trưởng GDP cao tới 5,7%.

Nhật Bản đứng thứ 22, dưới mức trung bình của OECD

Nhật Bản đang ở khoảng cách nào so với thế giới với mục thu nhập bình quân hàng năm cao ? Theo một cuộc khảo sát của OECD, thu nhập trung bình hàng năm của Nhật Bản là 38.515 USD, thấp hơn 10.000 USD so với mức trung bình của OECD (49.165 USD). Cần phải nói rằng Nhật Bản xếp thứ 22 về tổng thể, đó là một thứ hạng buồn tẻ.

Nhật Bản, đất nước mà việc làm suốt đời được thiết lập tốt, không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm chi phí lao động để cạnh tranh với các quốc gia trả lương theo hiệu quả công việc, đây cũng được coi là một trong những lý do khiến thu nhập bình quân hàng năm tại Nhật Bản đạt mức thấp. Mặt khác, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2021 là 0,7% theo danh nghĩa và 1,6% theo thực tế, cho thấy không có dấu hiệu tăng trưởng kinh tế.

Ý thức không có mức thu nhập hàng năm cao, những điều cần chuẩn bị

Tất nhiên là hệ thống việc làm khác nhau tùy theo quốc gia, vì vậy không thể đưa ra nhận định chung là tốt hay xấu chỉ bằng cách so sánh thu nhập bình quân hàng năm. Tuy nhiên thật không may chắc chắn rằng thu nhập bình quân hàng năm của Nhật Bản không ở mức cao trên thế giới.

Điều quan trọng là không chỉ chờ đợi nền kinh tế cải thiện và thu nhập bình quân hàng năm quay trở lại xu hướng tăng, mà là mỗi người cần phải tự mình chuẩn bị cho tương lai.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top