Công nghệ Trải nghiệm nông nghiệp thông minh sử dụng robot nông nghiệp, lớp học “Giáo dục STEAM phiên bản nông nghiệp” lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản.

Công nghệ Trải nghiệm nông nghiệp thông minh sử dụng robot nông nghiệp, lớp học “Giáo dục STEAM phiên bản nông nghiệp” lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản.

ダウンロード - 2021-02-25T112529.570.jpg


ProKids , công ty cung cấp chương trình giáo dục lập trình STEAM cho trẻ em, đã sản xuất tài liệu giảng dạy cho robot nông nghiệp "Farmbot" với sự hợp tác của thành phố Himeji, tỉnh Hyogo và phát hành các bài học này lần đầu tiên tại Nhật Bản.

Dự án này đang được thực hiện dưới dạng hợp tác nông nghiệp x giáo dục STEAM phiên bản nông nghiệp như một phần của dự án tài trợ thúc đẩy phục hồi khu vực của Văn phòng Nội các " Dự án Phát triển Nhà lãnh đạo công nghệ nông nghiệp dựa trên giáo dục Công dân Thông minh x STEAM ". Giảng viên cũng đã thực hiện một bài học từ xa cho các học sinh của Trường học dành cho người khuyết tật Shosha Thành phố Himeji , những người thao tác Farmbot bằng điều khiển từ xa.

Tưới nước bằng điều khiển từ xa, đo lượng nước có trong đất bằng cảm biến

b6b57_1668_1453fa986cfe3cb07dd7031016dd0ee1.png

Sử dụng nền tảng tài liệu giảng dạy "Code Land"

Farmbots là robot nông nghiệp chính xác mã nguồn mở, được điều khiển bằng máy tính. Có thể thực hiện tự động việc gieo hạt, tưới nước, loại bỏ cỏ dại, v.v. Trong lớp học, sử dụng bí quyết của trường học lập trình trực tuyến ProKids , nó được thực hiện hoàn toàn từ xa có cân nhắc đến Corona. Ngoài ra, công ty đã tạo ra một môi trường để học sinh có thể học tập thuận lợi mọi lúc mọi nơi bằng cách duyệt các tài liệu giảng dạy trên nền tảng tài liệu giảng dạy mang tên “Code Land” để các em dễ dàng nắm bắt được tiến trình học tập của mình. ProKids cũng sử dụng video để học sinh có thể hiểu được chuyển động ngay cả với phần cứng như FarmBot.

Vào ngày tham gia lớp học, các học sinh của trường đã học cách điều khiển từ xa cánh tay của Farmbot được lắp đặt trong sân từ máy tính trong lớp học để tưới cây. Ngoài ra, bằng cách tự động cài đặt chế độ tưới nước để có thể tưới nước cho cây mà không cần phải đi học vào cuối tuần và tự động hóa công việc tưới nước vốn đã tạo gánh nặng cho nông dân, dường như gánh nặng cho nông nghiệp được giảm bớt. Các em học sinh cũng học cách đo hàm lượng nước trong đất bằng cảm biến để rễ cây không bị thối do tưới quá nhiều.

d17100-22-869493-5.jpg

Một farmbot được thiết lập trong sân của Trường học dành cho người khuyết tật Shosha

Điểm mấu chốt trong giáo dục STEAM phiên bản nông nghiệp :
Mục đích là khuyến khích quan tâm đến nông nghiệp và công nghệ mới thông qua kinh nghiệm sử dụng các công nghệ mới nhất liên quan đến nông nghiệp. Để không chỉ dừng lại là một trải nghiệm nông nghiệp, Prokids sẽ cung cấp cho người dùng sự hiểu biết sâu sắc về các cơ chế của nông nghiệp mới nhất công nghệ rô bốt, chẳng hạn như Farmbot , và cung cấp trải nghiệm mới kết hợp với công nghệ thông tin để trải nghiệm tiềm năng của một doanh nghiệp nông nghiệp.

d17100-22-476247-0.png

Trong lớp học này, học sinh sẽ trải nghiệm các khả năng của nông nghiệp dựa trên dữ liệu, chẳng hạn như sử dụng hàm lượng nước trong đất làm dữ liệu. Các học sinh tham gia lớp học đều nhận xét: “Ban đầu em nghĩ nó khó nhưng thực tế khi làm thử thì thấy rất dễ”.

ProKids sẽ tiếp tục phát triển nguồn nhân lực công nghệ nông nghiệp (nguồn nhân lực có thể giải quyết các vấn đề nông nghiệp bằng công nghệ mới nhất), những người có thể hướng tới hiện thực hóa nông nghiệp thông minh sử dụng công nghệ thông tin thông qua giáo dục STEAM phiên bản nông nghiệp và muốn đóng góp cho tương lai.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top