Trao Huân chương hữu nghị cho Trưởng đại diện JBIC

kamikaze

Administrator
Ngày 15/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Giao thông Vận tải đã trao Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước tặng ông Masayuki Karasawa, Trưởng Đại diện Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Đào Đình Bình nêu rõ đây là một phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam ghi nhận những đóng góp của ông Masayuki Karasawa cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội Việt Nam và phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, đồng thời thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu có hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Nhiều năm qua, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ to lớn, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông vận tải. Thông qua JBIC, Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ nhiều dự án giao thông vận tải lớn như khôi phục, nâng cấp các trục quốc lộ chính, xây dựng các cầu lớn như cầu Cần Thơ, cầu Thanh Trì.

Bộ trưởng Đào Đình Bình cho biết các dự án hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Việt Nam, góp phần xóa đói giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách phát triển giữa nông thôn và thành thị.

Ông Karasawa tin tưởng Việt Nam tiếp tục phát triển nhanh chóng, với tiềm năng phát triển lớn và những lợi thế như lực lượng lao động dồi dào. Ông cũng bày tỏ mong muốn đóng góp nhiều hơn cho quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước./.
(TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top