Xã hội "Tuần lễ vàng có ảnh hưởng lớn" . Tiếng nói lo lắng từ một cơ sở thu hút khách hàng ở Osaka.

Xã hội "Tuần lễ vàng có ảnh hưởng lớn" . Tiếng nói lo lắng từ một cơ sở thu hút khách hàng ở Osaka.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura của tỉnh Osaka vào ngày 19 thông báo rằng ông sẽ yêu cầu chính phủ ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 đối phó với virus Corona mới . Thống đốc Yoshimura đã bày tỏ ý định yêu cầu đóng cửa tạm thười các cơ sở thu hút khách hàng như các cửa hàng bách hóa và công viên giải trí, cho biết để "ngăn chặn dòng người." Nếu việc đóng cửa tạm thời giống như khi ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp cách đây 1 năm, chắc chắn sẽ làm đau đầu những người điều hành quản lý , nhưng tại thời điểm này thì chưa biết thời hạn là bao lâu, những người liên quan trong các cơ sở cho biết với sự lo lắng : “Nếu tuyên bố mà kéo dài, tình hình sẽ rất nghiêm trọng."

Cửa hàng bách hóa Kintetsu ( quận Abeno, Osaka) dự định sẽ quyết định những việc cần làm ngay khi biết nội dung của tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần này. Vào thời điểm tuyên bố lần đầu tiên từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2020, cửa hàng đã đóng cửa tạm thời ngoại trừ bộ phận thực phẩm. Tại thời điểm tuyên bố lần thứ hai từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2021, giờ làm việc đã được rút ngắn, ngoại trừ một số cửa hàng và nơi bán hàng. Do số lượng khách hàng đến cửa hàng giảm do đóng cửa tạm thời, v.v., kết quả tài chính hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 2 năm 2021 của Kinetsu đã rơi vào thâm hụt lần đầu tiên sau 6 năm.

J. Front Retailing (quận Chuo, Tokyo), điều hành Daimaru và Matsuzakaya, và H2O Retailing (quận Kita, Osaka), công ty sở hữu Cửa hàng Bách hóa Hankyu Hanshin, được cho là chưa quyết định sự đối phó trong lần tuyên bố này. Một đại diện của cửa hàng bách hóa cho biết, "Tôi nghĩ sẽ được yêu cầu hạn chế ( bán hàng ) càng nhiều càng tốt. Nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của chúng tôi, nhưng không thể tránh được vì sự lây nhiễm đang lan rộng."

Universal Studios Japan (USJ, quận Konohana , Osaka), một công viên giải trí nổi tiếng, đã buộc phải đóng cửa tạm thời do tình trạng khẩn cấp đầu tiên. Ngay cả thời điểm hiện tại , số lượng du khách mỗi ngày cũng được giới hạn ở con số 5.000 người vì thực tế là "các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan" đang được áp dụng cho thành phố Osaka. Một phát ngôn viên nói: "Các biện pháp trong tương lai không thể được quyết định nếu không xem xét các chính sách và biện pháp của chính phủ ",
"Sự cân nhắc đối với những khách hàng mong muốn được tham quan công viên là điều không thể thiếu. Nếu chính phủ thực hiện việc đưa ra tuyên bố, chúng tôi muốn việc quản lý thực sự có hiệu quả. ", đưa ra lời đề nghị.

Công ty điều hành LUCUA Osaka (quận Kita, thành phố Osaka), một cơ sở thương mại kết nối trực tiếp với ga JR Osaka, đã bắt đầu xem xét các biện pháp ứng phó. Người phụ trách cho biết, "Tuần lễ vàng sắp đến, và ảnh hưởng sẽ là rất lớn. Nếu có thể, chúng tôi muốn tránh đóng cửa toàn bộ tòa nhà và mở các nhà hàng và các góc thiết yếu hàng ngày."

Phản ứng của người dân là khác nhau. Ông Asamitsu Arakaki (87 tuổi) đến từ quận Taisho, Osaka, cho biết, "Tôi chưa tiêm phòng và tôi sợ bị nhiễm bệnh, vì vậy tôi cố gắng không ra ngoài. Cách duy nhất để thoát khỏi thảm họa Corona là phải đóng cửa các cơ sở thương mại ”. Mặt khác, một phụ nữ 28 tuổi đến từ thành phố Takatsuki, tỉnh Osaka, đến một cửa hàng bách hóa ở Umeda, Osaka, cho biết, "Số lượng người vẫn chưa giảm đi nhiều kể cả khi có các biện pháp phòng chống lây lan. Ngay cả khi đưa ra một tuyên bố, cũng không có ý nghĩa gì khi sử dụng các biện pháp giống như trước đây."

Ngành công nghiệp dịch vụ lưu trú khách sạn đang cảnh giác với việc hủy đặt phòng. Tỷ lệ đặt phòng cho những ngày nghỉ trong Tuần lễ vàng tại khách sạn New Otani Osaka (quận Chuo , Osaka) chưa đến 50%, mặc dù đã cải thiện gần 30 điểm so với cùng kỳ năm trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban bố. Người phụ trách nói: “Tôi muốn theo dõi tình hình đồng thời thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống lây nhiễm”.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 9 (9).jpg
    9 (9).jpg
    130.5 KB · Lượt xem: 50

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top