Giáo dục Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 : Sử dụng lớp học trực tuyến, không đóng cửa trường học, hoạt động câu lạc bộ có ảnh hưởng.

Giáo dục Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 : Sử dụng lớp học trực tuyến, không đóng cửa trường học, hoạt động câu lạc bộ có ảnh hưởng.

Chính phủ không yêu cầu đóng cửa trường học trên quan điểm tiếp tục học tập tại 4 khu vực mà tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được ban hành. Tuy nhiên, thành phố Osaka có kế hoạch sử dụng hình thức học trực tuyến tại nhà. Ngoài ra, tỉnh Osaka cũng đang kêu gọi các trường học trên địa bàn tỉnh tạm dừng các hoạt động của câu lạc bộ về nguyên tắc sẽ ảnh hưởng đến đời sống học sinh.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã chỉ ra trong hướng dẫn việc tạm thời đóng cửa trường học trong cộng đồng do virus Corona mới nên tránh trên quan điểm đảm bảo cho trẻ em được học tập lành mạnh, không ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của trẻ. Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản ông Koichi Hagiuda cho biết trong cuộc họp báo ngày 23, "Tôi hy vọng rằng việc học tập sẽ được tiếp tục triệt để với các biện pháp chống lại các bệnh truyền nhiễm."

Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy ở nhiều nơi cần rất nhiều sự khéo léo. Ủy ban Giáo dục Thành phố Osaka đã sử dụng cả học trực tuyến tại nhà và học tập bằng tài liệu in tại trường trong thời gian tuyên bố . Khoảng 160.000 học sinh đang theo học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố được trang bị máy tính bảng và các thiết bị học tập khác sẽ được sử dụng.

Ví dụ, ở các trường tiểu học, học sinh đi học sau khi xem các video về từng môn học vào buổi sáng. Việc học bằng tài liệu in được thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên để xác nhận xem nội dung học có được thiết lập tốt hay không. Sau khi ăn trưa, học sinh trở về nhà để tiếp tục học trực tuyến. Phụ huynh cũng có thể chọn cho con mình học ở nhà cả ngày , xem xét việc các gia đình lo ngại về việc lây nhiễm.

Mặt khác, tỉnh Kyoto sẽ không đồng loạt đóng cửa các trường học trong thời gian tuyên bố. Theo quy định chung, các hoạt động câu lạc bộ trung học cơ sở và trung học phổ thông chỉ được thực hiện trong trường bởi chính học sinh của họ và tiếp tục yêu cầu tổ chức các hoạt động trong vòng 2 giờ. Các trường học ở Tokyo thay vì đóng cửa đồng loạt thì việc đi học xen kẽ và đi học phân tán sẽ được thực hiện. Các hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động có khả năng lây nhiễm giọt nhỏ cao sẽ bị ngừng.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Osaka đang yêu cầu nhà trường hủy bỏ hoặc hoãn chuyến đi tham quan của trường.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • d29ab76755d698e1190d95595f4ae229.jpg
    d29ab76755d698e1190d95595f4ae229.jpg
    86.8 KB · Lượt xem: 27

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top