Xã hội Tỷ lệ chưa kết hôn của nam giới ở đầu độ tuổi 30 là khoảng 47,4% ... Tình hình thực tế của tỷ lệ chưa kết hôn

yuri

Moderator
Hôn nhân là quá trình trở thành vợ chồng giữa nam và nữ dựa trên quy định của pháp luật. Gần đây, sự gia tăng số lượng người độc thân mà không kết hôn đã trở thành một chủ đề nóng, nhưng tình hình thực tế dựa trên ấn bản năm 2021 của "sách trắng về các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh giảm" do Văn phòng Nội các phát hành vào tháng 7 năm 2021. Đó là nguồn thông tin chúng tôi sẽ xác nhận từ các giá trị đã công bố của cuộc tổng điều tra quốc gia (năm 2020).

Dưới đây là xu hướng của tỷ lệ chưa kết hôn theo giới tính và nhóm tuổi vào năm 2020 trong độ tuổi 20 đến 30. Những người thuộc tỷ lệ chưa kết hôn "chưa kết hôn" này không chỉ bao gồm vợ hoặc chồng (những người có vợ hoặc chồng), mà còn cả tang quyến (những người đã ly hôn với bạn đời của họ) và những người đã ly hôn (đã ly hôn với bạn đời của họ). Lưu ý rằng điều đó có không bao gồm (một người). Vấn đề là "tỷ lệ những người chưa từng kết hôn". Tuy nhiên, những người sống với người khác giới ngay cả khi họ chưa kết hôn cũng được bao gồm. Nó không liên quan gì đến việc quan hệ tình dục.

Kết hôn muộn được coi là một vấn đề ở Nhật Bản, nhưng sự gia tăng tỷ lệ chưa kết hôn cũng đang nổi lên như một vấn đề đồng trục. Tỷ lệ chưa kết hôn của nam thanh niên ban đầu cao, nhưng kể từ độ tuổi trung niên và phụ nữ nói chung đã gia tăng kể từ những năm 1970. Mặt khác, cả nam giới và nữ giới dường như đã đạt đến mức cao nhất sau 30 tuổi. Biểu đồ sau đây cho thấy sự so sánh với điều tra dân số năm 2015 của cuộc tổng điều tra trước đó.

Ban đầu, tỷ lệ chưa kết hôn thấp sau nhóm trung niên, và theo một quan điểm khác, còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng và tỷ lệ chưa kết hôn đã tăng mạnh kể từ thời kỳ bong bóng. Mặc dù đã có những dấu hiệu trong cuộc khảo sát năm 2015 trước đó, nhưng cuộc khảo sát mới nhất, năm 2020 đã đạt đỉnh rõ ràng, và đối với nam giới, tỷ lệ chưa kết hôn ở độ tuổi 30 có khả năng chạm mức trần được.

So với kết quả của một cuộc khảo sát khác, bao gồm phân loại nhóm tuổi và tỷ lệ giới tính ["vì tôi vẫn còn trẻ" với "tôi chưa thể tìm được bạn đời" ... Tại sao những người độc thân vẫn độc thân"], rào cản cho hôn nhân đang tăng lên và ý thức về hôn nhân đang gia tăng. Chúng ta có thể suy ra mối quan hệ giữa sự thay đổi và tỷ lệ chưa kết hôn.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-12-09T141956.099.jpg
    ダウンロード - 2021-12-09T141956.099.jpg
    6 KB · Lượt xem: 161
Top