Xã hội Tỷ lệ du học sinh muốn ở lại Nhật Bản là bao nhiêu ? Lo ngại về "mặt đen tối" khi làm việc tại Nhật.

20230414-00000044-zdn_mkt-000-1-view.jpg


Liệu du học sinh nước ngoài có ý định ở lại Nhật sau khi học xong không? Tomonokai (Shibuya, Tokyo), tổ chức hỗ trợ cải cách phong cách làm việc cho giáo viên, đã tiến hành một cuộc khảo sát về nhận thức của 654 du học sinh nước ngoài đang theo học các trường đại học, cao học, trường dạy nghề và trường dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Khi được hỏi có muốn ở lại Nhật sau khi kết thúc thời gian du học hay không thì khoảng 80% trả lời là muốn ở lại. Trong số này, 24,0% là du học sinh gặp khó khăn trong việc ở lại Nhật Bản.

Khi được hỏi liệu họ có ấn tượng về thời gian làm việc dài và khó làm việc tại Nhật Bản hay không, 30,3% trả lời “có” và 42,8% trả lời “tương đối có”. Hơn 70% số người được hỏi có thời gian làm việc dài là làm việc vất vả.

Lý do phổ biến nhất của việc muốn ở lại Nhật Bản nhưng không thể ở lại là "Tôi không thể có việc làm nếu tôi không nói được tiếng Nhật" (52,0%). Tiếp theo là "Có ít người Nhật giao tiếp được bằng tiếng Anh" (37,8%) và "Rất khó để có được công việc như mong muốn" (34,6%).

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 1.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top