Chính trị Tỷ lệ không ủng hộ của Nội các Suga là 49% lần đầu tiên vượt qua mức ủng hộ, 62% không đánh giá các biện pháp corona

Chính trị Tỷ lệ không ủng hộ của Nội các Suga là 49% lần đầu tiên vượt qua mức ủng hộ, 62% không đánh giá các biện pháp corona

Báo Mainichi và trung tâm nghiên cứu xã hội đã tiến hành một cuộc thăm dò dư luận quốc gia vào ngày 12. Tỷ lệ ủng hộ của Nội các Suga là 40%, giảm 17 điểm so với 57% trong cuộc khảo sát trước đó được thực hiện vào ngày 7 tháng 11. Tỷ lệ không ủng hộ là 49% (lần trước là 36%), đây là lần đầu tiên tỷ lệ không ủng hộ vượt quá tỷ lệ ủng hộ kể từ khi thành lập Nội các Suga.

Khi được hỏi về các biện pháp đối phó của chính quyền Suga đối với virus corona mới, "đánh giá" là 14%, giảm 20 điểm so với 34% trước đó, và "không đánh giá" tăng lên 62% (27% trước đó). Có vẻ như sự sụt giảm trong đánh giá của các biện pháp corona mới đã dẫn đến việc giảm đáng kể xếp hạng phê duyệt.

Về hệ thống y tế và thử nghiệm của Nhật Bản cho Corona mới, 69% trả lời rằng họ "cảm thấy không ổn" và 17% trả lời rằng họ "không cảm thấy bất an." "Không thể nói" là 14%. Trong cuộc khảo sát hồi tháng 8, 62% nói rằng họ cảm thấy bất an và 23% nói rằng họ không cảm thấy bất an. Corona mới là "làn sóng thứ ba", và số lượng người bị nhiễm mới được cập nhật mỗi ngày. Nhiều người dường như có cảm giác khủng hoảng vì hệ thống y tế chật hẹp do lượng bệnh nhân nặng tăng nhanh và tình trạng thiếu giường ở nhiều nơi.

Khi được hỏi liệu chính phủ có nên ban hành lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không, 57% cho biết nên ban hành, 28% cho biết không cần ban hành và 15% nói rằng họ không biết. Chính phủ đưa ra tuyên bố từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay trong khoảng một tháng rưỡi. Khi tuyên bố được ban hành, thống đốc của khu vực mục tiêu sẽ có thể yêu cầu công dân không ra ngoài, yêu cầu hoặc chỉ thị đóng cửa trường học và các công trình phúc lợi.

Khi được hỏi liệu ông Abe có hài lòng với lời giải thích từ trước đến nay liên quan đến lễ hội "ngắm hoa anh đào" do hội những người ủng hộ cựu Thủ tướng Shinzo Abe tổ chức hay không, 9% trả lời "tôi đồng ý" và 66 người trả lời "tôi không đồng ý". "Tôi không quan tâm" là 25%. Ông Abe thừa nhận rằng ông đã bồi thường cho các chi phí trước lễ hội và văn phòng công tố Tokyo đang điều tra. Ông Abe đã trả lời trong Quốc hội rằng "không có chuyện là ông đã bồi thường."

Tỷ lệ ủng hộ của đảng đối với Đảng dân chủ tự do là 33%, giảm so với 37% trước đó. Những người khác là Đảng dân chủ lập hiến 12% (trước đó là 11%) ▽ hội phục hồi Nhật Bản 8% (6%) ▽ đảng cộng sản 6% (5%) ▽ đảng Công Minh 3% (4%) ▽ Reiwa Shinsengumi 2% ( 3%) ▽ đảng dân chủ quốc gia 1% (1%) ▽đảng xã hội 1% (0%) ▽ đảng bảo vệ người dân khỏi NHK 1% (1%). 31% (31%) không đảng phái trả lời rằng không có đảng nào ủng hộ.

Cuộc khảo sát kết hợp giữa phương pháp sử dụng chức năng thư ngắn của điện thoại di động và phương pháp để điện thoại cố định trả lời câu hỏi thoại tự động, và thu được 714 câu trả lời di động và 351 câu trả lời cố định.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (10).jpg
    ダウンロード (10).jpg
    7.9 KB · Lượt xem: 655

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top