Người Nhật Tỷ lệ tiết kiệm của nam giới là 82,9%, 8,41 triệu yên, nữ giới là 91,0%, 7,19 triệu yên ... Thực trạng tiết kiệm của người lao động đơn thân

yuri

Moderator
Tiền là một công cụ có thể định lượng và lưu trữ giá trị của hàng hóa và dịch vụ, và ngoài việc giữ nguyên giá trị của nó, nó có thể được gửi dưới nhiều hình thức khác nhau tại một tổ chức chuyên dụng và được tích lũy dưới dạng hàng hóa. Đây được gọi là tiết kiệm, nhưng người ta nói rằng những người sống một mình phải làm việc chăm chỉ hơn để tiết kiệm hơn những người sống trong một gia đình từ hai người trở lên. Điều này là do khi xảy ra sự cố, không có ai để dựa vào hoặc hỗ trợ tài chính cho cuộc sống của mình. Lần này, dựa trên kết quả của Điều tra Quốc gia về Cơ cấu (*) do Cục Thống kê của Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố vào tháng 5 năm 2021, chúng tôi sẽ xác nhận chi tiết về xu hướng tiết kiệm của những người sống một mình và vị trí của người lao động.

ダウンロード (54).jpg


Tiết kiệm trong trường hợp này có nghĩa là tài sản tài chính.

Trong số các khoản tiết kiệm, "bảo hiểm nhân thọ, v.v." có nghĩa là bảo hiểm được tài trợ như bảo hiểm trao tặng và bảo hiểm một lần không áp dụng. "Chứng khoán" chủ yếu là cổ phiếu, nhưng cũng có thể là ủy thác đầu tư và các trái phiếu công ty và công ty khác nhau.

ダウンロード (55).jpg


Trước hết, tiết kiệm, cụ thể là tiền gửi và tiết kiệm tiền tệ (tiền gửi thông thường và tiết kiệm), tiền gửi và tiết kiệm có kỳ hạn cố định, bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán và các loại khác (tài khoản đầu tư vàng, hiệp hội hỗ trợ lẫn nhau, v.v.).

Vì các phần tử được chứa quá linh tinh, chúng tôi sẽ không giải quyết chi tiết trong trường hợp này), nhưng hãy kiểm tra trạng thái nắm giữ theo các danh mục chính khác với các danh mục khác. Tỷ lệ nắm giữ tiết kiệm là giá trị của một người nắm giữ ít nhất một trong các hạng mục cụ thể.

Tiền gửi và tiết kiệm bằng tiền có tỷ lệ nắm giữ cao đối với tất cả các thuộc tính, dao động từ 60% đến 70%. Tuy nhiên, người cao tuổi có phần sa sút. Ở các khoản khác, nam và nữ có sự khác biệt, ví dụ như tiền gửi và tiết kiệm thông thường, nam giới tăng theo độ tuổi, trong khi nữ giới đạt đỉnh ở độ tuổi 60 và giảm dần. Nhìn chung, chứng khoán đối với nam giới cao hơn, tiền gửi có kỳ hạn cố định và bảo hiểm nhân thọ cao hơn đối với phụ nữ.

ダウンロード (56).jpg


Chứng khoán rủi ro cao thường cho thấy giá trị cao hơn đối với nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ cũng cao hơn ở người cao tuổi, và một số nhóm tuổi cho thấy giá trị cao hơn nam giới. Thật thú vị khi thấy sự khác biệt về quan điểm tiết kiệm giữa nam giới và phụ nữ.

Về xu hướng phân tán theo loại hình, mức độ phân tán ở nữ nhiều hơn nam và người cao tuổi hơn người trẻ (giá trị của tổng đơn giản của tỷ lệ sở hữu đối với từng loại hình càng lớn thì mức độ phân tán càng lớn. Nguyên nhân là do khi không còn công suất và dư địa để tiết kiệm, nó có thể bị phân tán theo nhiều cách khác nhau.

Trên đây là tỷ lệ sở hữu của từng khoản tiết kiệm. Nếu bạn sở hữu số tiền tiết kiệm tương ứng là 1 yên hoặc 100 triệu yên, bạn sẽ được tính là chủ sở hữu. Mặt khác, giá trị được công bố cho thấy số tiền trung bình bao gồm cả những người không sở hữu nó. Do đó, biểu đồ sau đây tính toán một cách gần đúng số tiền nắm giữ trung bình của "chủ sở hữu" từ tỷ lệ nắm giữ và số tiền trung bình. Mức giá 8,41 triệu yên cho nam và 7,19 triệu yên cho nữ.

Cả nam giới và phụ nữ đều có rất ít tiền tiết kiệm dưới 29 tuổi. Không nhiều như vậy ngay cả ở độ tuổi ba mươi. Lượng tiền gửi và tiền tiết kiệm đối với nam giới thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào lứa tuổi, nhưng đối với phụ nữ gần như trở thành một khoản cố định sau độ tuổi 40, nam giới sẽ có một lượng lớn chứng khoán ở độ tuổi 50, phụ nữ cân bằng hơn Có thể thấy nhiều xu hướng khác nhau, chẳng hạn như bầu không khí của một phân phối tốt (sự khác biệt về tiền của mỗi loại lớn hơn đối với nam giới). Ngoài ra, đối với những người lao động, có thể thấy rằng phụ nữ trên 70 tuổi tiết kiệm nhiều hơn nam giới và phần lớn là tiền gửi thường xuyên.

Trường hợp này chỉ là giá trị trung bình của lao động đơn lẻ của người lao động, và không bao gồm những người thất nghiệp. Tuy nhiên, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu xu hướng tiết kiệm của các hộ gia đình độc thân, đặc biệt là trong túi tiền của người trẻ và người già.

 

Điểm tin

Top