Xã hội Ưu và nhược điểm của việc nới lỏng các hạn chế về hành vi và lo ngại về sự phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng

Xã hội Ưu và nhược điểm của việc nới lỏng các hạn chế về hành vi và lo ngại về sự phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng

“Nếu chúng ta không xoay chuyển nền kinh tế”, “tôi nghĩ số ca lây nhiễm sẽ tăng trở lại”. Khi được hỏi về chính sách nới lỏng hạn chế hành vi của chính phủ do dịch virus corona mới xảy ra vào ngày 9, tòa soạn LINE đã chia độc giả tán thành và không tán thành. Với sự lây lan của "lây nhiễm đột phá" có thể lây truyền ngay cả sau hai lần tiêm chủng, kỳ vọng và lo lắng lẫn lộn về thời điểm chúng ta có thể lấy lại cuộc sống hàng ngày của mình. Một số lo ngại về sự phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng.

“Không tự kiềm chế được nữa là một mớ hỗn độn. Tôi đồng ý với việc giảm nhẹ với điều kiện tiêm vắc xin hai lần và xét nghiệm âm tính”, một nữ nhân viên thành phố Mihara (53 tuổi) cho biết. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng "thời điểm tìm kiếm một biện pháp cộng sinh với virus corona", "có cảm giác không công bằng do gánh nặng cho các nhà hàng", và "tác dụng khuyến khích tiêm chủng".

Đặc biệt, những cảm xúc của ngành liên quan đến du lịch là bức xúc. Một nhân viên công ty 33 tuổi ở thị trấn Fuchu, tỉnh Hiroshima, nói rằng anh ta đang dọn dẹp khách sạn, cho biết, "số lượng người đang giảm dần do cắt giảm hợp đồng và cắt giảm nhân viên, và tôi sợ rằng mình sẽ bị túng quẫn về tài chính và chết trước khi tôi bị lây nhiễm corona. Tôi hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp chống lại sự lây nhiễm và sau đó tiếp tục các chuyến đi và chuyến công tác."

Mặt khác, có nhiều ý kiến lo lắng về tiến độ của các cuộc thảo luận về việc nới lỏng các hạn chế trong khi số người mắc bệnh vẫn còn cao. "Còn quá sớm để nói rằng các chủng đột biến và lây nhiễm đột phá là một vấn đề. Một người đàn ông 66 tuổi ở Higashi-ku, Hiroshima cho biết có nguy cơ số người nhiễm bệnh sẽ sớm tăng lên.

Một nữ nhân viên công ty 49 tuổi ở Asaminami chỉ ra rằng "thông báo ở giai đoạn này có thể gây ra một số sự chùng xuống." Cũng có những tiếng nói thận trọng về việc giảm thiểu, với lý do là sự lây lan nhanh chóng của sự lây nhiễm sau khi "GoTo Travel" nổi tiếng vào năm ngoái. Cũng có nhiều bài đăng nói rằng, "chúng ta nên chờ đợi sự phổ biến của thuốc điều trị" và "có vẻ như đây là một buổi biểu diễn trước cuộc bầu cử hạ viện."

Cũng có ý kiến cho rằng “có thể dẫn đến việc tiêm chủng bắt buộc”. Một y tá 46 tuổi ở Asaminami, thành phố Hiroshima, người bị dị ứng nhiều nơi và không thể tiêm phòng cho biết: “Tôi sợ ánh nhìn của người khác. Tôi sẽ không thể có một cuộc sống xã hội suôn sẻ?" Cũng có những lời kêu gọi xem xét không thúc đẩy phân biệt đối xử với những người chưa được tiêm chủng.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (52).jpg
    ダウンロード (52).jpg
    14.2 KB · Lượt xem: 122

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top