Xã hội Vắc xin Corona : Mặc dù được nói rằng "Hiệu quả tốt hơn phản ứng phụ ! Nếu tiêm thì sẽ được tự do" , nhưng chúng ta sẽ phải ở nhà cho đến bao giờ ?

Xã hội Vắc xin Corona : Mặc dù được nói rằng "Hiệu quả tốt hơn phản ứng phụ ! Nếu tiêm thì sẽ được tự do" , nhưng chúng ta sẽ phải ở nhà cho đến bao giờ ?

Kháng thể corona của tôi sẽ là 100% vào Chủ nhật!

ダウンロード - 2021-08-04T162508.730.jpg


Thứ Hai tuần trước (27/7), tôi đã được tiêm vắc xin Corona liều thứ hai trong một đợt tiêm chủng tập thể ở quận Minato. Các phản ứng phụ cũng không tệ lắm. Theo ứng dụng tiêm chủng Corona , khả năng ngăn ngừa virus của tôi hiện là 66%, có nghĩa là hai tuần sau, vào chủ nhật (8/8), lượng kháng thể sẽ là 100%.

Trên thực tế, nguy cơ lây nhiễm không phải bằng không, mặc dù bệnh có thể trở nên ít nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, tôi đã tự hỏi liệu vắc-xin có giúp cuộc sống của tôi trở lại bình thường một phần đáng kể hay không, nhưng có vẻ như không phải vậy. Vào ngày 3 tháng 8, 3.709 người ở Tokyo dương tính với Corona và 112 người bệnh nặng. Cả hai đều là những con số ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay. Theo những con số này, các chính quyền địa phương đã bắt đầu thúc giục chính phủ tiếp tục tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm cung cấp rượu và di chuyển giữa các tỉnh để tránh khủng hoảng y tế.

Tuy nhiên, số người chết ở Tokyo là một hoặc hai người mỗi ngày, giảm mạnh so với mức đỉnh 40. Điều này là do người cao tuổi được tiêm phòng và số người chết đã giảm. Do đó, những người trẻ tuổi đã chịu đựng căn bệnh này đã đổ ra đường và lây lan, điều này có nghĩa là nhiều người đang trở nên tồi tệ hơn vì họ là cổ phiếu Delta.

Tuy nhiên, nhìn vào số ca tử vong ở Tokyo, cứ một hoặc hai ngày sẽ giảm mạnh so với mức đỉnh 40. Điều này là do việc tiêm chủng của người cao tuổi đã có tiến triển và số ca tử vong đã giảm xuống. Kết quả là những người trẻ tuổi từng bị bệnh này đã ra ngoài thành phố và sự lây nhiễm lại lan rộng. Vì là chủng đột biến Delta, nhiều người có thể bị bệnh nặng.

Chính sách hiện tại của chính phủ là giữ bình tĩnh cho đến khi tiêm chủng , nhưng đối với những người trẻ tuổi ,vì người cao tuổi không tử vong nữa và bản thân bệnh cũng không quá chuyển biến nghiêm trọng nên họ đã không giữ bình tĩnh, và số người dương tính với Corona đang tăng lên đáng kể .

"Đang lơ là" là sự thô lỗ với người trẻ

img_7057d7195307c57e053607eb22240f9e630189.jpg


Một thành viên nghị sĩ của quốc hội gần đây đã nói rằng tình trạng hiện nay là "đang lơ là" , nhưng điều này không phải là thô lỗ với người trẻ trẻ sao? Những người trẻ đã kiên nhẫn và ở nhà để cứu sống những người cao tuổi , mặc dù đó chỉ là một cơn cảm lạnh đối với bản thân họ. Họ không thể đi học, họ không thể có người yêu, và họ rất lo lắng về tài chính. Họ đã bảo vệ người cao tuổi bằng cái giá phải trả cho tương lai của họ. Tuy nhiên, vì người cao tuổi đã an toàn chẳng phải cho dù họ có cư xử tự do thì cũng không sao hay sao ? Người lớn gọi nó là "lơ là ." Tôi sẽ tức giận nếu tôi là một người đàn ông trẻ tuổi. Không, họ đã tức giận rồi. Vì vậy, số lượng người trẻ ra phố không hề giảm.

Một vấn đề khác là những người tiêm chủng không nên về thăm cha mẹ của họ ở quê. Trong mọi trường hợp, nguy cơ lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng là thấp, nhưng chính phủ yêu cầu ngừng di chuyển vì có thể mang virus. Thật là nực cười.

Hãy kiên nhẫn ngay cả khi đã tiêm chủng

Khi chính phủ yêu cầu người dân tiêm vắc xin, "hiệu quả tốt hơn là phản ứng phụ. "Nếu tiêm chủng, tự do sẽ chờ đợi bạn." Nhưng sau khi tiêm chủng, chính phủ lại nói, "Không, vẫn còn những người chưa tiêm chủng, vì vậy để đề phòng thì hãy kiên nhẫn."

Ở châu Âu và Mỹ, số ca dương tính đã tăng trở lại sau khi tiêm chủng có tiến triển, nhưng ngoài những người đã hoàn thành hai lần tiêm chủng, tất cả những người chưa được tiêm chủng và những người chỉ tiêm một lần đều tháo khẩu trang ra nên số lượng người dương tính ngày càng tăng, và nếu như mọi người tuân thủ nguyên tắc như những người chưa tiêm chủng hành động bình tĩnh , những người đã hoàn thành tiêm chủng không tháo khẩu trang thì sẽ không xảy ra sự việc như vậy.

Giải quyết vấn đề với "Hộ chiếu vắc xin"

images (57).jpg


Vấn đề này được giải quyết bằng cách cấp giấy chứng nhận tiêm chủng ( hộ chiếu vắc xin ). Người đã được tiêm chủng đi uống rượu với những người bạn cũng đã tiêm chủng. Tất cả nhân viên tại cửa hàng đều được tiêm chủng. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì. Trên thực tế, điều này đang xảy ra ở Châu Âu và Mỹ, nhưng không hiểu sao chỉ có Nhật Bản nói rằng “Sẽ là phân biệt đối xử với những người không tiêm chủng” và chính phủ sẽ không để họ làm điều đó.

Các chính trị gia và giới truyền thông nói, "Thủ tướng Suga không nên dựa vào vắc xin mà hãy nói chuyện gần gũi hơn với người dân", nhưng tôi không nghĩ những người trẻ tuổi sẽ im lặng cho dù thủ tướng có nói chuyện với họ thế nào đi nữa. Ví dụ, nếu họ có thể thay đổi hành vi của mình, tôi nghĩ rằng những người dưới 30 tuổi với thu nhập hộ gia đình từ 5 triệu yên trở xuống nên được cấp 100.000 yên với điều kiện tiêm chủng, hoặc giới thiệu hộ chiếu vắc xin nói trên ở Nhật Bản.

Phương pháp này bị chỉ trích, nhưng với ý nghĩa là điều đó sẽ cải thiện hiệu suất, có những điều giống với các chính sách mà thủ tướng đã thực hiện cho đến nay, chẳng hạn như nộp thuế tại quê hương và chiến dịch GOTO. Tôi hy vọng những điều trên sẽ được thực hiện.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top