Covid-19 Vắc xin Pfizer có hiệu quả cao đối với "chủng Delta" nếu được tiêm hai liều.

Covid-19 Vắc xin Pfizer có hiệu quả cao đối với "chủng Delta" nếu được tiêm hai liều.

NOLAOAVXFZJJVPRJ64BGJWCHOA.jpg


Kết quả nghiên cứu đã được công bố rằng cả vắc xin Pfizer và AstraZeneca đều được cho là có đủ hiệu quả trong việc ngăn chặn sự khởi phát của chủng đột biến virus Corona mới "chủng Delta", vốn đã chiếm phần lớn các ca lây nhiễm ở Mỹ.

Vào ngày 21 tháng 7, Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát với khoảng 19.000 người. Cả vắc xin do Pfizer và Biontech của Đức đồng phát triển và vắc xin do AstraZeneca và Đại học Oxford đồng phát triển đều được xác nhận là có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự khởi phát biến thể đầu tiên được xác nhận ở Anh là chủng Alpha (B.1.1.7) và chủng Delta (B.1.617.2) ở Ấn Độ với tỷ lệ như nhau.

Sau khi hoàn thành hai lần tiêm chủng, hiệu quả phòng bệnh khởi phát của vắc xin Pfizer là 93,7% đối với chủng Alpha và 88% đối với chủng Delta. Đối với vắc xin của AstraZeneca lần lượt là 74,5% và 67%. Tuy nhiên, tỷ lệ hiệu quả đối với các chủng Delta đã giảm đáng kể khi cả hai loại vắc xin chỉ được tiêm một lần. Hiệu quả phòng ngừa khởi phát là 36% đối với Pfizer và 30% đối với AstraZeneca. Các nhà nghiên cứu cho biết những kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng mỗi người dân cần nhận được đủ hai liều tiêm .

Mặt khác, liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin Johnson & Johnson, một nhóm nghiên cứu tại Đại học New York vào ngày 19 tháng 7 đã phát hiện ra rằng tỷ lệ hiệu quả đối với các chủng Delta sẽ giảm xuống còn 33% (trước khi đánh giá đồng cấp). Ngoài ra, Moderna đã thông báo vào ngày 29 tháng 6 rằng một nghiên cứu nhỏ về vắc xin của họ đã xác nhận rằng vắc xin vẫn có hiệu quả chống lại các chủng Delta.

Tại Mỹ, số người nhiễm bệnh đang gia tăng trở lại

Tại Mỹ, số người nhiễm bệnh và số người nhập viện đã tăng nhanh trở lại trong thời gian gần đây. Bối cảnh của điều này là các chủng Delta, vốn được các chuyên gia cảnh giác với sự nguy hiểm khi chúng trở nên dễ lây nhiễm hơn, đã trở thành xu hướng lây nhiễm chính.

Cựu thư ký Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) Scott Gottlieb chỉ ra rằng phần lớn những người chưa được tiêm chủng trong nước sẽ có nguy cơ bị nhiễm chủng Delta. Ông đưa ra cảnh báo chủng đột biến sẽ “trở thành một trong những loại virus ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến cuộc sống của nhiều người bị nhiễm với nguy cơ phải nhập viện.”

Tại Mỹ, do sự gia tăng của các ca nhiễm mới, các biện pháp đã được thực hiện ở một số thành phố, bao gồm cả Los Angeles và Las Vegas, để tái bắt buộc việc đeo khẩu trang trong nhà.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top